Quảng Nam khởi hành đoàn xe vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân về quê

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng nay 21/7, tỉnh Quảng Nam đã khởi hành đoàn xe vào TP.Hồ Chí Minh để đưa, đón người dân về quê.
Đoàn xe từ Quảng Nam vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân về quê.
Đoàn xe từ Quảng Nam vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân về quê.

Ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: Tất cả địa phương hướng về TP.Hồ Chí Minh.

“Đối với Quảng Nam, chúng ta đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời chi viện cho TP.Hồ Chí Minh. Việc đón người dân trở về lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là tình cảm của cán bộ, người dân Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và đồng hương Quảng Nam rói riêng”, ông Thanh bày tỏ, đồng thời căn dặn đoàn xe khởi hành an toàn, đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Theo kế hoạch, đợt 1 này Quảng Nam sẽ đón 410 người dân các địa phương Tam Kỳ, Quế Sơn, Nông Sơn, Bắc Trà My, Đại Lộc, Duy Xuyên và Hiệp Đức. Các xe sẽ chia làm nhiều đợt để đón người dân trở về.

Quảng Nam khởi hành đoàn xe vào TP.Hồ Chí Minh đón người dân về quê ảnh 1

Đoàn xe từ Quảng Nam vào đón người tại các điểm tập kết do Công ty CP Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) thuộc Tập đoàn THACO hỗ trợ.

Mười xe từ Quảng Nam vào đón người tại các điểm tập kết do hội đồng hương sắp xếp. Phương tiện do Công ty CP Giao nhận - vận chuyển quốc tế Trường Hải (Thilogi) thuộc Tập đoàn THACO hỗ trợ. Ngoài ra, THACO còn tặng tỉnh Quảng Nam 100.000 bộ KIT test nhanh Covid-19 trị giá 17 tỷ đồng.

Sau đợt khởi hành đầu tiên, Quảng Nam sẽ rút kinh nghiệm cho những đợt đón người tiếp theo và tính toán hợp đồng với các hãng máy bay, tàu lửa để đưa bà con khó khăn trở về.

Tại lễ khởi hành, Tập đoàn Xuân Thành hỗ trợ 2 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch của Quảng Nam. Hội Nông dân Quảng Nam vận động được 100 triệu đồng hỗ trợ bà con đồng hương.

UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 2/8, vùng áp thấp trên vùng biển phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.