Quảng Nam sẽ đón người dân ở các tỉnh phía Nam về quê từ ngày 21/7

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phương án do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký ban hành, từ ngày 21/7, tỉnh này sẽ bắt đầu đưa, đón người dân Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành ở phía Nam về quê.
Nhân viên y tế đang lấy thông tin người cách ly tại một trung tâm cách ly tập trung tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Nhân viên y tế đang lấy thông tin người cách ly tại một trung tâm cách ly tập trung tại TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Trước mắt, Quảng Nam sẽ áp dụng phương án đón người dân từ TP.Hồ Chí Minh về quê, sau đó rút kinh nghiệm và đón người dân ở các tỉnh thành còn lại khu vực phía Nam.

Những người được đưa, đón về là những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê; đồng thời đảm bảo phòng chống dịch, thực hiện cách ly y tế theo quy định, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Đợt đầu tiên đưa, đón người dân về quê được thực hiện vào ngày 21/7.

Những người được đón về lần này là người dân Quảng Nam đang ở TP.Hồ Chí Minh thuộc các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, tàn tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, ốm đau, trừ trường hợp không đảm bảo an toàn sức khỏe trong quá trình di chuyển.

Sẽ có 2 loại hình phương tiện đưa, đón người dân đó là ô tô và máy bay. Riêng việc đưa, đón người dân bằng máy bay, chỉ áp dụng đối với phụ nữ có thai, già yếu, tàn tật, ốm đau, trẻ em dưới 12 tuổi.

Người dân cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bao gồm: đơn đăng ký theo mẫu; bản cam kết theo mẫu; kết quả xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi lên xe, máy bay; chuẩn bị sẵn đồ ăn, nước uống, tư trang... cá nhân trong suốt quá trình di chuyển.

Sở Y tế Quảng Nam có trách nhiệm kiểm tra danh sách, phân luồng đối tượng phù hợp để sắp xếp, bố trí người trên xe đảm bảo an toàn phòng chống dịch. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh sẽ dựa vào đây có văn bản đề nghị BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP.Hồ Chí Minh.

Người dân được đón về từ TP.Hồ Chí Minh sẽ về đi thẳng đến khu cách ly tập trung của địa phương, trường hợp người dân có bệnh lý nền thì đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.

BCĐ phòng chống Covid-19 cấp huyện thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày liên tục với người trở về và tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo.

Lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần, nếu kết quả xét nghiệm dương tính tiếp tục thực hiện việc đưa công dân đi điều trị.

TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.