Quảng Ninh: Đặt mã QR để thuyết minh cột mốc chủ quyền biên giới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đoàn Thanh niên phường Ka Long và Chi đoàn Thanh niên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vừa ra mắt công trình thanh niên: Mã QR code giới thiệu thông tin về cột mốc biên giới 1368 (3).
Quảng Ninh: Đặt mã QR để thuyết minh cột mốc chủ quyền biên giới

Đây là công trình ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 và kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Khu vực Mốc 1368 (3) thuộc địa phận khu phố 3, phường Ka Long, được cắm tại vị trí có lợi thế về mặt địa lý, có vị trí chiến lược về văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại và là một trong những điểm du lịch hấp dẫn, thuận tiện, có cảnh không gian đẹp trong hệ thống Mốc toàn tuyến biên giới thành phố Móng Cái nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Để tra cứu thông tin về cột mốc biên giới 1368 (3), người dân và du khách sẽ dùng điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc 3G/4G để quét mã QR. Khi đó, nội dung thông tin về tư liệu, hình ảnh, video giới thiệu tổng quan về cột mốc biên giới cũng như cột mốc 1368 (3) sẽ được hiển thị trên điện thoại thông qua qua sự liên kết với trang thông tin điện tử do các đơn vị xây dựng. Mã QR code này được xây dựng trên các nền tảng ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng.

Việc xây dựng công trình gắn mã QR code tại khu vực Mốc 1368 (3) là mô hình tuyên truyền mới, sáng tạo, thiết thực và là "địa chỉ đỏ" để cho nhân dân, thế hệ trẻ khi tham quan sẽ có thêm sự lựa chọn tìm hiểu thông tin về biên giới quốc gia và ý nghĩa Mốc 1368 (3). Qua đó hình thành lòng tự hào, tự tôn dân tộc, xây dựng ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm góp phần cùng chung tay bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Đây cũng là mô hình điểm đang được thanh niên phường Ka Long cũng như thanh niên các địa phương trên địa bàn thành phố biên giới Móng Cái tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn phường Ka Long đã thí điểm lắp đặt điểm quét mã QR trong khuôn viên của đền Xã Tắc nhằm quảng bá, giới thiệu thông tin về di tích quốc gia đền Xã Tắc đến với nhân dân và du khách.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.