Quý 3/2021 nhựa Bình Minh lần đầu ghi nhận khoản lỗ cả quý

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (mã CK: BMP) đã công bố báo cáo tài chính quý III/2021 với doanh thu thuần đạt hơn 527 tỷ đồng, giảm 57% so cùng kỳ. Giá vốn giảm chậm hơn khiến biên lãi gộp lao dốc từ 32% xuống chỉ còn 4% tương ứng lợi nhuận gộp gần 24 tỷ đồng, giảm đến 93% so cùng kỳ.
Quý 3/2021 nhựa Bình Minh lần đầu ghi nhận khoản lỗ cả quý

Chi phí tài chính và chi phí bán bán hàng đều được tiết giảm mạnh 57% so với cùng kỳ và chi phí quản lí doanh nghiệp không biến động nhiều. Dù vậy, Nhựa Bình Minh vẫn lỗ gần 26 tỷ đồng trong khi cùng kỳ vẫn lãi hơn 153 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên Nhựa Bình Minh báo lỗ trong một quý kể từ khi hoạt động.

Lũy kế 9 tháng, Nhựa Bình Minh ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 3.133 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 100 tỷ đồng, lần lượt giảm 9% và 76% so với cùng kỳ.

Năm 2021, Nhựa Bình Minh lên kế hoạch kinh doanh với doanh thu dự kiến 5.200 tỷ đồng, tăng 11% so với năm trước. Chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế là 523 tỷ đồng gần như đi ngang so với thực hiện năm 2020. Với kết quả đạt được sau 9 tháng, công ty đã hoàn thành được 60% kế hoạch doanh thu nhưng mới thực hiện 19% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Tính đến hết quý III, tổng tài sản của Nhựa Bình Minh đã giảm 15% so với đầu năm xuống mức 2.558 tỷ đồng. Khoản đầu tư tài chính ngắn hạn (chủ yếu là tiền gửi) sụt giảm mạnh 49% xuống mức 615 tỷ đồng. Ngược lại, lượng hàng tồn kho tăng 54% so với đầu năm, lên 611 tỷ đồng.

Năm 1977, Công ty Ống nhựa hóa học Việt Nam (Kepivi) và Công ty nhựa Kiều Tinh được sáp nhập lấy tên là Nhà máy Công tư hợp doanh Nhựa Bình Minh trực thuộc Tổng công ty Công nghệ phẩm - Bộ Công nghiệp nhẹ.

Sản phẩm chủ yếu trong giai đoạn này là các sản phẩm gia dụng kế thừa từ đơn vị cũ. Ngày 02/01/2004, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh chính thức hoạt động với tên giao dịch là Bình Minh Plastics Joint-Stock Company, viết tắt là BMPLASCO.

Ngày 11/7/2006 chính thức giao dịch trên Thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán BMP.

Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.