Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu tổ chức trao tặng những phần học bổng giá trị đến các em học sinh hiếu học vượt khó trên địa bàn TP.HCM.
Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tại TP.HCM

50 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng đã được Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu phối hợp cùng UBND các địa phương tại TP.HCM trao tận tay cho các bé từ 31/05 đến hết tháng 6/2022.

Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp theo được Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu thực hiện nhằm tiếp sức, giúp các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt khó, chuyên tâm học tập để trở thành người có ích cho xã hội. Toàn bộ giá trị học bổng được trích từ phần đóng góp của các khách hàng Cà phê Ông Bầu thông qua chương trình trích 1.000đ trên mỗi thức uống bán ra để hỗ trợ các tài năng.

Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tại TP.HCM ảnh 1

Chương trình trao học bổng diễn ra tại cà phê Ông Bầu, 635 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh và J3 Bửu Long, Phường 15, quận 10, TP.HCM.

Những tấm gương hiếu học vượt khó đáng ngưỡng mộ

Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tại TP.HCM ảnh 2

Hai bác cháu Bảo Thy vui mừng khi nhận được học bổng từ Cà phê Ông Bầu

Là học sinh đến nhận học bổng trễ nhất trong ngày 31/05, em Nguyễn Bảo Thy (11 tuổi) vừa cười vừa thỏ thẻ “con phải chờ bác xong việc mới chở đi được”. Ba Bảo Thy bị tai biến phải nằm một chỗ, còn mẹ đi làm công nhân may tận Thủ Đức.

Do gia đình khó khăn, gia đình Thy gồm ba mẹ và hai anh em Thy phải ở nhờ nhà bác ruột trong căn nhà với diện tích chỉ khoảng 20 m2. Căn nhà nhỏ ấy còn là nơi tá túc của 3 thành viên gia đình cô ruột của Thy. Để đủ chỗ, bác đã cơi nới thêm hai căn gác phía trên nhưng vẫn quá chật cho từng đó con người sinh sống.

Ba nằm một chỗ hơn 1 năm nay nên mẹ Thy là lao động chính, phải đi làm cật lực, tăng ca liên tục. Để mẹ yên tâm đi làm, Thy đã cố gắng học thật giỏi, 4 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Vừa uống ly trà sữa một cách say mê, Thy vừa chia sẻ về số học bổng nhận được: “Con vui lắm, đợi mẹ đi làm về con sẽ đưa cho mẹ để lo cho ba, con và anh”.

Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tại TP.HCM ảnh 3

Bé Nguyễn Thị Phương Dung và bác đến nhận học bổng

Cũng như Bảo Thy, em Nguyễn Thị Phương Dung (14 tuổi) được bác đưa đến nhận học bổng vì bố và anh trai phải đi làm. Dung mồ côi mẹ từ năm lớp 4, em lớn lên trong sự bảo bọc của bố và anh trai.

Tuy bố bận rộn không có thời gian nhắc nhở nhưng cô bé luôn biết tự giác ngồi vào bàn học sau khi ăn cơm tối. Để đạt thành tích học sinh giỏi 7 năm liền, Dung chăm chỉ học đến tận 11, 12 giờ đêm mỗi ngày. Đến mùa thi, có khi Dung học đến 1-2 giờ sáng, cố gắng đạt thành tích tốt trong học tập để bố yên tâm công tác. Bận học là thế nhưng Dung vẫn cố gắng giúp bố nấu cơm mỗi ngày.

Khi biết tin nhận được học bổng, Dung rất bất ngờ xen lẫn vui mừng vì có thêm chi phí để trang trải việc học. Em hy vọng sẽ tiếp tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong năm học cuối cấp này.

Niềm vui khi giúp đỡ gia đình bằng chính nỗ lực của mình

Nhận được học bổng vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, niềm vui không riêng Phương Dung và Bảo Thy mà tất cả các cháu đều vô cùng phấn khởi. Hầu hết các học sinh nhận học bổng lần này đều ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập.

“Phần học bổng của Cà phê Ông Bầu là món quà ý nghĩa, giúp ba mẹ con đỡ vất vả hơn. Con mong không chỉ với riêng chúng con hôm nay mà sẽ còn nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn khác cũng được nhận học bổng này”, bé Nguyễn Thị Kim Tuyết cười tươi khi được hỏi.

Chia sẻ về chương trình, ông Lê Nguyên Hòa – Giám đốc Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu cho biết: “Là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận được thành lập với tôn chỉ chắp cánh các tài năng trong nhiều lĩnh vực, Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu luôn xác định trẻ em là đối tượng cần được chăm lo và quan tâm sâu sắc. Vì vậy, thông qua những phần học bổng này, Quỹ mong muốn có thể giúp các cháu có thêm động lực để chuyên tâm học tập thành tài, đồng thời phần nào hỗ trợ các gia đình bớt gánh nặng chi phí học hành cho các cháu trong giai đoạn hậu Covi-19 còn nhiều khó khăn”. Việc hỗ trợ các học sinh hiếu học vượt khó cũng là một trong những chương trình thường xuyên của Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu.

Được khởi xướng bởi ba ông bầu doanh nhân – ông bầu bóng đá nổi tiếng gồm: ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Công ty Nutifood; Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu là quỹ xã hội phi lợi nhuận, chắp cánh cho các tài năng được rèn luyện, phát huy sở trường của bản thân trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao,… Bên cạnh “ươm mầm” cho các tài năng, Quỹ Phát triển Tài năng Việt cũng sẽ đồng hành, có mặt ở bất cứ nơi nào xã hội cần.

Để nhiều người cùng có cơ hội đóng góp cho Quỹ, các nhà sáng lập đã kết nối Quỹ Phát triển Tài năng Việt với Cà phê Ông Bầu. Mỗi người có thể ủng hộ theo cách của mình như uống một ly cà phê Ông Bầu để góp 1.000 đồng hoặc truy cập website https://quyphattrientainangviet.vn/ để đóng góp trực tiếp cho Quỹ.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.