Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, do Thủ tướng Chính phủ phát động, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái” gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên Thủ đô đã xung phong tham gia các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các khu vực miền Nam

Đây là hoạt động ý nghĩa, chứng minh tinh thần dấn thân, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô ngày nay, tiếp nối truyền thống: sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi nhân dân và Tổ quốc cần.

Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 1
Các vật phẩm được trao tặng sẽ giúp các bạn sinh viên tham gia tình nguyện tự chăm sóc và giữ gìn sức khỏe cho bản thân khi thực hiện nhiệm vụ, đóng góp và cống hiến cho xã hội.

Nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch cho lực lượng tình nguyện viên xung phong vào điểm nóng dịch bệnh, Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế và trao tặng tình nguyện viên tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại đây, quỹ Stronger with Amser (SAS) đã trao tặng: 7600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 04 lớp; 1300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1350 tấm chắn giọt bắn; 1500 túi y tế cá nhân SAS.

Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 2
Các túi y tế cá nhân SAS "đặc biệt" được quỹ Stronger with Amser chuẩn bị và gửi tặng các tình nguyện viên.

1.500 túi y tế cá nhân SAS được quỹ Stronger with Amser chuẩn bị gồm những vật phẩm thiết thực cho từng cá nhân tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch. Trong mỗi túi cá nhân sẽ có: 10 gói oresol; 1 lọ berberin; 10 cái urgo, 3 lọ nước muối sinh lý; 3 vỉ cảm xuyên hương; 1 lọ solfel chống muỗi; 1 vỉ giảm đau hạ sốt; 1 gói salonpas; 1 lọ dầu gió Phật Linh; 1 cuộn băng dính giấy; 10 mũ con sâu; 1 lọ C sủi.

Toàn bộ vật phẩm sẽ được gửi trực tiếp vào TP HCM, nơi các đội sinh viên tình nguyện đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Sau hơn 1 tháng được thành lập, tính đến ngày 16/9 quỹ Stronger with Amser đã triển khai trao tặng tới 15 bệnh viện/đoàn cán bộ sinh viên y dược chống dịch tại TP HCM, Bình Dương, Hà Nội… các vật phẩm y tế.

Ngoài ra, quỹ cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch:

Phát hành “Cẩm nang điện tử cho tình nguyện viên” với sự tư vấn của các y, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng được đăng tải trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn giúp tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi, cung cấp đầy đủ thông tin về chuẩn bị hành trang cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi tham gia chống dịch Covid 19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tổ chức 02 buổi tập huấn, toạ đàm trực tuyến trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về y tế dự phòng và cách phòng tránh phơi nhiễm cho các tình nguyện viên với sự tham gia của chuyên gia y học cộng đồng, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.