Những cái nhìn thiển cận về bình đẳng giới ở Việt Nam
Những cái nhìn thiển cận về bình đẳng giới ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong lúc nhiều quốc gia, nhiều tổ chức quốc tế và đại đa số người dân trong nước đánh giá cao sự tiến bộ vượt bậc về bình đẳng giới của chúng ta thì vẫn còn có những cái nhìn thiển cận, sai lệch về vấn đề này ở Việt Nam.
Cắt quyền lợi vật chất của cán bộ bị kỷ luật
Cắt quyền lợi vật chất của cán bộ bị kỷ luật
(Ngày Nay) - Sáng 24/10, tiếp tục kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, các đại biểu thảo luận một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.
Cư dân bức xúc căng băng rôn dưới sảnh chính dự án The Emerald Mỹ Đình vào sáng ngaỳh 7/9 vừa qua
Dự án The Emerald Mỹ Đình: cư dân bức xúc căng băng rôn đòi quyền lợi
(Ngày Nay) - Cho rằng dự án The Emerald Mỹ Đình đang còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập và thiếu công khai minh bạch, sáng ngày 7/9, hàng trăm cư dân mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu đã có mặt tại dự án này để yêu cầu được đối thoại nhưng chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư BĐS Mỹ Đình không xuất hiện.
Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT luôn là mục tiêu tối thượng
Đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT luôn là mục tiêu tối thượng
Thời gian qua, dư luận quan tâm nhiều đến việc Quỹ Bảo hiểm Y tế đang kết dư gần 39.000 tỷ đồng và lo ngại liệu quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế có bị thắt chặt lại để dư quỹ? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam. 
Nhà báo Bảo Uyên
Xuân không muốn nhớ
(Ngày Nay) -“Em cũng không dám chắc sang năm mình có Tết không” - Hạnh nói với tôi. Tháng Giêng này cô 25 tuổi, một người mẹ đơn thân đang tìm nơi xin làm công nhân may.
Ảnh minh họa
Người lao động cần biết quyền lợi khi bị tai nạn
(Ngày Nay) - Từ tháng 7/2016, những nội dung về tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp trong Luật BHXH năm 2014 chính thức hết hiệu lực, mọi trường hợp lao động bị tai nạn sẽ thực hiện theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.
Công nhân đội mưa đình công
Gần 7.000 công nhân đội mưa đình công, yêu cầu đối thoại
(Ngày Nay) - Sáng 3/10, gần 7.000 công nhân Công ty TNHH Giầy Venus Việt Nam (đóng tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đội mưa suốt buổi sáng để đình công, yêu cầu lãnh đạo Công ty là người Trung Quốc trực tiếp đối thoại với công nhân.
Bộ Công Thương khẳng định không dán tem bia
Bộ Công Thương khẳng định không dán tem bia
(Ngày Nay) -Trước lo ngại của dư luận và người tiêu dùng về đề án dán tem bia sẽ tăng thêm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp, dẫn đến nguy cơ đẩy giá giá sản phẩm tăng theo, Bộ Công Thương chính thức lên tiếng khẳng định không xem xét phương án dán tem bia.
 
 
Vietjet tuyển dụng tiếp viên tháng 9.2017
Vietjet tuyển dụng tiếp viên tháng 9.2017
(Ngày Nay) -Phục vụ nhu cầu phát triển mạng bay trong nước và quốc tế, Vietjet sẽ tổ chức tuyển dụng chiến dịch tuyển dụng tiếp viên hàng không trên toàn quốc trong tháng 9 năm 2017. 
 
Heo Sài Gòn bí đường về các tỉnh
Heo Sài Gòn bí đường về các tỉnh
(Ngày Nay) - Trạm cũ chấm dứt vai trò, ban mới chưa tiếp nhận, các hộ kinh doanh tại hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền bí đường đưa thịt heo về các tỉnh chỉ vì không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Phía ALMA gửi công văn yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi khách hàng
Bảo vệ quyền lợi khách hàng, luật sư bị ALMA gửi công văn 'đe doạ'?
(Ngày Nay) - Thông tin từ Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú cho biết, vào ngày 13/6/2017, đơn vị này có nhận được một công văn từ phía Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường (ALMA) nói về việc yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã mua sản phẩm của ALMA.