Ảnh minh họa người biểu tình Tunisia. Ảnh: SOFREP.com
Tunisia: Biểu tình đòi trả lại rác thải về Italy
Nhiều nhà hoạt động ngày 28/3 đã tiến hành biểu tình tại Sousse - thành phố cảng ở miền Đông Tunisia, để yêu cầu một công ty nước này trả lại 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu bất hợp pháp từ Italy.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.
Biến rác trên đỉnh Everest thành tác phẩm nghệ thuật
Biến rác trên đỉnh Everest thành tác phẩm nghệ thuật
(Ngày Nay) - Rác thải được thu thập từ đỉnh Everest sẽ được chính phủ Nepal chuyển thể thành các tác phẩm nghệ thuật và trưng bày trong một phòng trưng bày nhằm nhấn mạnh vấn nạn xả rác tại "nóc nhà của thế giới".
Nhìn lại cuộc khủng hoảng rác của Hà Nội
Nhìn lại cuộc khủng hoảng rác của Hà Nội
[Ngày Nay] - Được đưa vào khai thác, sử dụng từ năm 1999, Khu Liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (bãi rác Nam Sơn) đóng vai trò là đầu mối xử lý rác lớn nhất Thủ đô. Sau hơn 20 năm hoạt động, bãi rác Nam Sơn đã rơi vào tình trạng quá tải, thời hạn vận hành bãi rác vượt quá quy định là 20 năm, gây ra rất nhiều hệ lụy về môi trường và sức khỏe cho người dân Hà Nội.
Các loại rác như chai nhựa, chai thủy tinh, lon kim loại được người Nhật Bản phân loại cẩn thận trước khi đem đi tái chế.
Người Nhật ‘đối phó’ với rác như thế nào?
[Ngày Nay] - Người Nhật có một từ để chỉ cảm giác tiếc nuối khi một thứ gì đó có giá trị bị lãng phí: “mottainai”. Đây cũng là cụm từ gói gọn nhất khi nói về cách người Nhật Bản xử lý vấn đề rác thải và môi trường.

 

Rác không phải thứ bỏ đi
Rác không phải thứ bỏ đi
[Ngày Nay] - Theo ước tính, lượng rác thải toàn cầu đến năm 2050 tăng lên 70% so với năm 2016. Rác thải sẽ đổ về đâu khi các bãi rác đều quá tải? Điều này cho thấy rõ sự cấp bách cần phải có kế hoạch quản lý rác thải hiệu quả tại những đô thị lớn, vừa để ngăn chặn cuộc xâm chiếm của rác, vừa biến rác thành nguồn sinh lợi cho con người.
Những mảng tối dưới chân núi rác
Những mảng tối dưới chân núi rác
[Ngày Nay] - Trong vòng 4 năm, người dân quanh khu vực Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (thường gọi là bãi rác Nam Sơn) của Thủ đô Hà Nội đã chặn xe không cho vào đổ rác tới… 15 lần. ‘Chúng tôi không muốn làm vậy, nhưng đó là cách duy nhất để chúng tôi được lắng nghe’ - người dân Nam Sơn nói. Và chúng tôi tìm đến tận nơi để nghe họ.
Bãi rác Nam Sơn quay trở lại hoạt động
Bãi rác Nam Sơn quay trở lại hoạt động
(Ngày Nay) - Từ tối ngày 26/10, xe vận chuyển rác đã bắt đầu vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, công tác tiếp nhận rác đã trở lại bình thường.
Quảng bá du lịch hay đến mấy cũng thất bại vì rác
Quảng bá du lịch hay đến mấy cũng thất bại vì rác
[Ngày Nay] - Bãi biển Thuận An (Thừa Thiên - Huế) một ngày nắng cháy, nước lấp lánh soi ánh mặt trời, hàng cây trên bờ xanh rì đón gió... Đối lập với khung cảnh nên thơ ấy là rác thải nhựa bập bềnh, chìm nổi trên mặt nước. Dưới chân người, la liệt chai nhựa theo sóng dạt vào bờ.
Nhật Bản bắt đầu tính phí túi nilon
Nhật Bản bắt đầu tính phí túi nilon
(Ngày Nay) - Kể từ ngày thứ Tư (1/7), các nhà bán lẻ tại Nhật Bản đã bắt đầu tính phí đối với túi nilon. Động thái này được cho là nhằm hạn chế thói quen sử dụng loại bao bì này của người tiêu dùng, từ đó giúp cho thị trường tại Nhật Bản phù hợp hơn với các nền kinh tế lớn khác.
Xung quanh Trái Đất toàn là rác
Xung quanh Trái Đất toàn là rác
Kể từ năm 1957, quỹ đạo thấp quanh Trái đất đã trở thành một môi trường đầy “rác thải” sau hơn 2.200 lần phóng vệ tinh.
Những 'núi' rác thải y tế tại Hồ Bắc
Những 'núi' rác thải y tế tại Hồ Bắc
(Ngày Nay) - Vào cuối tháng 1, Hubei Zhongyou Youyi EP Technology - một công ty xử lý chất thải có trụ sở tại thành phố Tương Dương của Trung Quốc, đã nhận được một cuộc gọi từ chính quyền địa phương. Các quan chức yêu cầu công ty gửi bất kỳ công nhân và phương tiện nào họ có được đến Vũ Hán càng sớm càng tốt.