Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại
Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại
(Ngày Nay) - Mưa rào đều và dông rải rác kết hợp với một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai từ đêm 28/4, rạng sáng 29/4, đã khiến nhiệt độ các địa phương trên địa bản tỉnh đột ngột giảm sâu và chuyển rét hại.
Thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ và sương mù, rét về đêm và sáng.
Hà Nội trải qua 1-2 đợt rét đậm trong tháng 2/2021
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cung cấp vào chiều ngày hôm nay (25/1), dự báo trong tháng 2/2021, thủ đô Hà Nội có thể chịu ảnh hưởng bởi 1-2 đợt rét đậm, rét hại...
Bắc Bộ sắp đón thêm đợt rét mới
Bắc Bộ sắp đón thêm đợt rét mới
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt giảm sâu tại các tỉnh miền Bắc, tuần tới Bắc Bộ tiếp tục có mưa vài nơi, trời rét có nơi rét đậm, rét hại.
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có khoảng 3 - 4 đợt rét đậm, rét hại trong tháng 1/2021.
Bắc Bộ sẽ đón 3-4 đợt rét đậm, rét hại trong tháng 1/2021
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong tháng 1/2021, không khí lạnh hoạt động mạnh nên xuất hiện nhiều ngày rét kéo dài; khu vực Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) và Trung Bộ sẽ đón khoảng 3 - 4 đợt rét đậm, rét hại.
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ vẫn rét căm căm
Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ vẫn rét căm căm
(Ngày Nay) - Dự báo thời tiết 2/1, không khí lạnh suy yếu chậm, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn rét đậm, rét hại tuy ban ngày có nắng. Các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ lạnh về đêm và sáng sớm.
Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái; với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 6-9 độ C, vùng núi 3-6 độ C, vùng núi cao dưới 0 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối. (Ảnh minh hoạ).
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 31/12, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến Bắc Bộ và phần phía Bắc của Nam Trung Bộ. Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái.  Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động mạnh.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại từ tối mai
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại từ tối mai
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, kể từ tối mai (29/12), một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, từ đêm mai sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung và Nam Trung Bộ.