3 năm tù vì tội trèo kim tự tháp Ai Cập

0
Chia sẻ

Mới đây, một anh người Đức có tên Andrej Ciesielski đã chấp nhận đi tù 3 năm để được trèo lên đỉnh của kim tự tháp Ai cập.

Theo luật pháp Ai Cập nghiêm cấm hành vi trèo lên các công trình kiến trúc, lăng tẩm để bảo vệ chúng khỏi sự xâm hại của con người. Hình phạt tối đa cho những người cố ý làm trái là 3 năm tù giam.

Được biết, kim tự tháp Giza tuổi thọ 4.500 năm là một kì quan thế giới cổ đại và không được phép trèo lên đỉnh tháp. Mặc dù anh chàng này đã thực hiện được mục đích của mình nhưng Andrej đã bị cảnh sát bắt giam ngay khi vừa trèo xuống. Chàng thanh niên 18 tuổi từ thành phố Munich nói: “Tôi mất 8 phút để leo lên đỉnh tháp và trên đường đi tôi bật nhạc nghe cho đỡ buồn. Lúc tôi trèo được mấy phút thì một nhóm nhân viên an ninh phát hiện ra và kêu tôi xuống bằng tiếng Ả Rập”.

3 năm tù vì tội trèo kim tự tháp Ai Cập - ảnh 1

Andrej nói: “Tôi có hỏi những cư dân địa phương và họ cho biết trèo kim tự tháp là vi phạm pháp luật. Dù sao thì mấy tấm ảnh này cũng đáng để ngồi tù”. Andrej cho biết thêm: “Khi đứng trên đỉnh một trong những kì quan thế giới cổ đại, tôi không thể quên được cảm xúc lúc đó. Tôi muốn trải nghiệm văn hóa Ai Cập và tôi đã làm được”.

Theo Dailymail

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu