Bà mẹ trẻ mất mạng oan uổng vì quá mải mê vào chiếc smartphone

0
Chia sẻ

Một người phụ nữ ở Ôn Châu, Triết Giang (Trung Quốc) vì quá tập trung vào chiếc smartphone mà đã trượt chân rơi xuống hồ đến mất mạng.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 29/12/2015.Những hình ảnh ghi lại qua CCTV cho thấy người phụ nữ đã vùng vẫy khoảng hơn 1 phút trước khi chìm dần xuống nước.

Cô Wang, 28 tuổi là một công nhân nhập cư có hai con. Người phụ nữ gặp nạn do quá tập trung vào chiếc điện thoại di động trên tay, cô không nhận ra là mình đang tiến gần đến mép bờ hồ.

Xác của Wang chỉ được phát hiện sau khi chồng cô tình cờ nhìn thấy chiếc giày của vợ mình trôi trên hồ vào sáng ngày hôm sau. Cảnh sát địa phương nói rằng, hồ nước này không sâu nhưng có thể người phụ nữ đã bị mắc kẹt bởi lớp bùn dày đặc.

Sau khi thảm kịch xảy ra, nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi phải thận trọng hơn trong việc sử dụng điện thoại di động.

“Hiện có rất nhiều bi kịch do chứng nghiện điện thoại di động. Tại sao người ta luôn nghĩ rằng mình có thể miễn dịch với bất hạnh cơ chứ?”, cư dân mạng chia sẻ. “Đôi khi tôi thực sự muốn tát thẳng vào mặt những người cứ nhìn chằm chằm vào chiếc điện thoại khi đang đi đường".

Cách đây không lâu, vào dịp Giáng sinh, một người đàn ông Mỹ bị rơi từ một vách đá xuống dẫn đến tử vong vì bị chiếc smartphone làm cho phân tâm.

Hồi tháng 8/2015, một bé gái 5 tuổi bị chiếc xe buýt đâm chết bởi vì mẹ em đang bận cắm mặt vào chiếc điện thoại di động mà không hề hay biết con gái mình đã chạy ra giữa đường xe lưu thông.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu