Bất ngờ thú vị về cuộc chiến của những ‘chú’ tinh trùng

0
Chia sẻ

Cuộc chiến tranh của những "chú" tinh trùng phụ thuộc khá nhiều vào thái độ tình dục của người phụ nữ.

Những nghiên cứu của nhà sinh hóa Robin Baker được công bố mới đây về thế giới bí ẩn của tinh trùng đã khiến cho công luận ngạc nhiên.

Chiến tranh tinh trùng

Trong cuốn sách Chiến tranh tình dục, Robin Baker đã kể lại một câu chuyện có thật: Pierre và Helene cưới nhau đã được 10 năm. Họ có hai con.

Từ khi sinh đứa thứ hai, chuyện tình dục của họ trở nên nhàm chán và em bé thứ ba cứ chờ mãi mà không thấy.

Bất ngờ, Helene gặp lại Henri, người yêu cũ. Sau một đêm nồng thắm, Helene cảm thấy hối hận và quyết định cắt đứt hoàn toàn quan hệ với Henri để trở lại cuộc sống hàng ngày.

Đến cuối tháng đó nàng phát hiện ra mình có bầu. Helene lo sợ, không biết đứa con trong bụng là của ai?

Bằng câu chuyện cụ thể trên, Robin Baker đã giải thích về "cuộc chiến tranh giữa các tinh trùng" - khám phá được coi là lý thú và độc đáo nhất trong cuộc nghiên cứu của ông.

Bất ngờ thú vị về cuộc chiến của những ‘chú’ tinh trùng - ảnh 1

Cuộc chiến tranh của những "chú" tinh trùng phụ thuộc khá nhiều vào thái độ tình dục của người phụ nữ. (Ảnh minh họa).

Theo Robin Baker, trong một lần gặp gỡ với chồng, người phụ nữ nhận được ít nhất khoảng 300 triệu tinh trùng. Phần lớn chúng bị đẩy ra ngoài bằng nhiều cách. Dù vậy vẫn có một số tồn tại được mấy ngày.

Ngay sau đêm ân ái với chồng, nếu Helene gặp Henri với một đam mê cuồng nhiệt thì giữa hai phe tinh trùng của hai người đàn ông chắc chắn sẽ diễn ra một trận chiến ác liệt để giành lấy cái trứng.

Khả năng tác chiến của mỗi phe sẽ tùy thuộc vào vị trí ẩn nấp và ý muốn trong vô thức của người phụ nữ: muốn có con với ai!

Dĩ nhiên, tinh trùng của Henri sẽ hung bạo hơn, chúng gây chiến tức khắc.

Trong khi đó, tinh trùng của chồng Helene chỉ lo phòng thủ thụ động bởi vì đó là "tình dục bình thường", nhàm chán. Chúng không có thái độ sẵn sàng để tấn công kẻ khác.

Thêm nữa, trong tiềm thức của Helene, luôn có ý thức lựa chọn tinh trùng khỏe mạnh nhất để cho ra đời đứa con tốt nhất.

Vì vậy, kẻ chiếm ưu thế thường thuộc phe đội quân "xâm lược" đầy hào hứng và hiếu chiến của Henri.

Điểm mặt các tinh binh

- Tinh trùng sát thủ: dài ngoằng và "lực lưỡng", loại tinh trùng này không có nhiệm vụ sinh đẻ. Nó chỉ lang thang trong tử cung để lùng sục kẻ thù và tiêu diệt chúng.

Mỗi khi sát thủ gặp tinh trùng của người đàn ông khác, đầu tiên nó "làm phép thử" bằng cách tiết ra một thứ hóa chất nằm ở "đầu mũ".

Nếu nhận ra có sự không trùng hợp, lập tức chúng sẽ ra tay ngay. Nếu cùng loại, đó là phe ta. Nó sẽ bỏ đi và tiếp tục "tuần tra" trong tử cung.

- Tinh trùng phá băng: Dùng để tiêu diệt đối thủ trên đường chạy đua đến tử cung. "Cái mũ" của nó có khả năng phân biệt mùi kẻ thù.

Tinh trùng này có đuôi xoắn, thân mình cũng xoắn, với một cái lưng gù, có thể xuyên qua bất kỳ loại nước nhờn âm đạo nào ngăn cản đường tiến quân của chúng.

- Tinh trùng săn trứng: Loại này chỉ chiếm 1% tổng số. Tinh trùng sát thủ và săn trứng rất giống nhau.

Cơ thể trơn láng và lực lưỡng. Sát thủ có đầu trung bình, săn trứng to hơn. Người đàn ông nào có tỉ lệ tinh trùng săn trứng cao nhất sẽ thắng cuộc.

Điều gì quyết định kẻ chiến thắng?

Rõ ràng, quá trình tiến hóa đã chuẩn bị cho đội quân tinh trùng của người đàn ông khả năng đấu tranh để giành giật cái trứng trong trường hợp có mặt hơn một phe tinh trùng trong tử cung.

Theo nhà sinh học Baker, cuộc chiến tranh này phụ thuộc khá nhiều vào thái độ tình dục của người phụ nữ, ví dụ như người phụ nữ thích thú ân ái với ai hơn, mong muốn có con với người nào.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu