Bé sơ sinh bên dây rốn hình chữ 'Love' lay động cảm xúc cư dân mạng

0
Chia sẻ

Bức ảnh em bé say ngủ bên chữ "Love" khiến người xem thích thú và dâng trào cảm xúc thiêng liêng về nét đẹp mà tạo hóa dành cho con người.

Bức ảnh đầy thiêng liêng với hình ảnh một em bé bên nhau thai và dây rốn được xếp thành hình chữ "love" đang lay động cảm xúc của cư dân mạng suốt nhiều ngày qua.

Bức ảnh được chụp lại bởi chính người mẹ của em bé là Emma Jean Nolan 30 tuổi, đến từ Brisbane, Úc.

Bé sơ sinh bên dây rốn hình chữ 'Love' lay động cảm xúc cư dân mạng - ảnh 1

Cô cho biết mình đăng tải bức ảnh này lên mạng với mong muốn mọi người có cái nhìn khác với dây rốn, nhau thai - hai thứ chưa từng được coi là đáng quý trong văn hóa phương Tây.

Bé sơ sinh bên dây rốn hình chữ 'Love' lay động cảm xúc cư dân mạng - ảnh 2

Người mẹ Emma Jean Nolan.

Trong văn hóa phương tây nhau thai thường bị mọi người ghê sợ nhưng người Maori lại rất coi trọng nhau thai và dây rốn. "Khi sinh ra là người Maori, nhau thai và cuống rốn của con bạn sẽ được chôn xuống đất", Người mẹ trẻ cho biết việc chôn nhau thai và dây rốn xuống đất thể hiện sự gắn bó giữa những đứa trẻ và đất mẹ.

Ở Việt Nam, nhau thai và dây rốn cũng rất được coi trọng. Các gia đình thuở xưa thường lựa chọn nơi mát mẻ, yên lành chôn phần nhau thai và dây rốn đó để cho đứa trẻ sau này lớn lên dù có đi đâu cũng nhớ đếnc cha mẹ, quê hương nguồn cội của mình.

M.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu