Bí quyết giúp bạn có mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh

0
Chia sẻ

Là phụ nữ ai cũng mong muốn mình có một mái tóc bóng đẹp, khỏe mạnh, mượt mà. Để được như vậy, bên cạnh việc ăn uống đủ chất và chăm sóc đúng cách, còn có những phương pháp dân gian hiệu quả giúp mái tóc của bạn ngày càng bóng khỏe hơn.

Nước trà


Sau khi gội đầu xong, bạn nên gội lại tóc một lần nữa bằng nước trà để giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe hơn.

Giấm và trứng gà


Hòa lòng trắng trứng gà với dầu gội đầu, gội sạch rồi mát xa da đầu nhẹ nhàng. Sau đó, bạn trộn lòng đỏ trứng với một chút giấm ăn và xoa đều lên tóc theo chiều từ chân đến ngọn, dùng khăn bông ủ tóc trong vòng 1 tiếng đồng hồ rồi gội lại bằng nước sạch. Cách làm này sẽ giúp tóc đen mượt, bóng khỏe hơn, rất thích hợp với những người có tóc khô và cứng.

Bia


Sau khi gội đầu, bạn nên lau tóc thật kho rồi xoa đều một lượng bia lên tóc, mát xa nhẹ nhàng để bia thẩm thấu vào chân tóc, da đầu và gội lại sau 10 phút. Cách làm này không những sẽ giúp tóc bóng đẹp, khỏe mạnh mà còn hạn chế lượng tóc khô và gãy, kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Hạt bưởi


Dùng 2g hạt bưởi ngâm trong nước sôi rồi bôi lên tóc có thể giúp tóc mọc nhanh hơn.

Mật ong, trứng gà


Bí quyết giúp bạn có mái tóc bóng mượt, khỏe mạnh - anh 1

Trộn đều 1 thìa mật ong, một lòng đỏ trứng gà tươi, 1 thìa dầu thực vật, 2 thìa dầu gội đầu, một chút nước hành tươi rồi đắp trên tóc, ủ lại bằng khăn bông mềm, ấm và để trong khoảng 2 tiếng sau đó gội lại bằng dầu gội đầu. Nếu ngày nào cũng làm theo cách này, bạn sẽ thấy tóc mình dày và khỏe hơn trước rất nhiều.


Hành tươi


Giã nhỏ củ hành tươi rồi bọc lại bằng vải thưa, xoa đều để nước hành ngấm lên tóc và da đầu rồi gội sạch lại sau vài giờ. Cách làm này sẽ giúp hạn chế, loại bỏ gàu bám trên tóc và da đầu.

Giấm ăn để lâu


Trộn đều 150g giấm ăn để lâu ngày với 1 lít nước rồi gội đầu hàng ngày có thể giúp giảm gàu, giảm ngứa, chống rụng và bết tóc. Ngoài ra, trước khi tạo kiểu tóc, bạn nên bôi một chút giấm ăn để lâu lên tóc sẽ giúp giữ nếp tóc được lâu, tóc bóng và khỏe hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu