Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết

0
Chia sẻ

Cam là một loại trái cây giàu vitamin C rất tốt cho cơ thể. Bởi vậy thay vì vứt chúng đi, bạn hãy sử dụng để làm món mứt vỏ cam với vị thơm nồng, cay nhẹ sẽ rất hấp dẫn, lạ miệng.

Cách làm mứt cam không khó, tết này các bạn hãy trổ tài làm mứt cam để tặng người thân hoặc mời mọi người thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

Cam: 1kg

Đường kính trắng: 1kg

Chanh tươi: 1 quả

Cách làm

- Cam (bạn nên chọn những quả cam có màu vàng tươi, không nên chọn cam xanh mứt sẽ bị đắng). Rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đáy cam. Khía các đường dọc lên vỏ.

- Tiếp theo tách vỏ ra, cắt bỏ phần vỏ mềm màu trắng, hoặc dùng dao bào để bào lấy phần vỏ, cắt cam thành lát mỏng vừa ăn. Sau đó, ngâm vỏ vào nước lạnh. Chuyển vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập. Sau đó luộc vỏ cam khoảng 3 lần mỗi lần 10 phút.

Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết - ảnh 1

Cách làm mứt cam thơm ngon đãi khách ngày Tết.

- Cho vỏ cam vào tô nước đá lạnh. Ngâm khoảng vài tiếng và xem thử xem vỏ cam đã hết đắng chưa. Nếu vỏ cam vẫn còn đắng thì xả nước cũ và cho nước mới vào ngâm tiếp.

- Đổ vỏ ra rổ để ráo, lau khô. Cho đường và rượu rum vào, trộn đều.

- Đậy vỏ cam lại, để đường tan và ngấm vào vỏ cam. Khi có nước chảy ở vỏ cam ra thì có thể bắt đầu làm mứt cam được rồi.

- Cho vỏ cam vào chảo để làm mứt. Để lửa to vừa, sau đó khi sôi thì hạ lửa vừa.

- Đảo mứt thường xuyên. Khi nước đường trở nên sền sệt thì hạ nhỏ lửa. Để mứt khô từ từ và liên tục đảo đều để mứt không bị cháy. Cứ thế đảo mứt liên tục cho đến khi đường khô lại. Khi mứt đã khô thì nhấc chảo ra khỏi bếp. Để nguội hẳn rồi cho vào lọ kín trữ.

Trên đây những bước đơn giản cách làm mứt cam, hy vọng có thể giúp các bạn học thêm cho mình một số cách làm mứt ngon và lạ để thưởng thức trong ngày Tết nhé.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu