Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh"

0
Chia sẻ

Từng miếng mứt khoai tây dẻo dẻo. ngọt ngọt sẽ là món "đắt khách" vào dịp Tết này. Đặc biệt, cách làm mứt khoai tây không hề khó. Chính vì vậy, Tết này, bạn hãy trổ tài để có món tráng miệng vừa ngon vừa an toàn này nhé!

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 1kg

- Đường kính trắng: 500 gr

- Vôi tôi: 30gr

- Vani: 1-2 ống

- Muối trắng: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây mua về gọt vỏ, thái lát dày khoảng 3 - 5mm hoặc tỉa hoa tuỳ ý, ngâm ngay trong nước muối pha loãng để khoai không bị thâm.

Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh" - anh 1

Bước 2: Vôi tôi hoà với 2 lít nước để lắng. Chắt lấy nước vôi trong ngâm khoai tây khoảng 2-3 tiếng tránh để quá lâu khoai sẽ bị cứng. Khoai đã ngâm xong mang ra rửa sạch dưới vòi nước cho hết mùi vôi. Tiếp đó bạn luộc khoai trong nước nóng trong khoảng 5 phút, đổ ra rổ để ráo.

Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh" - anh 2

Bước 3: Đổ khoai tây và đường vào nồi ngâm khoảng 4-6 tiếng thỉnh thoảng bạn xóc đều nồi để khoai ngấm, lúc này đường sẽ ra nước.

Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh" - anh 3

Bước 4: Sau khi đường tan hết, bạn cho nồi khoai lên bếp đun với lửa to, đường sôi thì vặn nhỏ lửa thi thoảng đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Nếu khoai ngâm đường ra quá nhiều nước bạn có thể chắt bớt để sên khoai không quá lâu mà đường không bám hết. Khi thấy khoai khô dần, đường kết tinh bám đều bên ngoài miếng khoai bạn đổ vani vào đảo đều tay và tắt bếp.

Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh" - anh 4

Đổ mứt khoai tây ra khay cho nguội bớt rồi cho vào trong hộp kín bảo quản và ăn dần.

Cách làm mứt khoai tây "chuẩn không cần chỉnh" - anh 5

Chúc bạn thành công với món mứt khoai tây dẻo ngọt này nhé!

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu