Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng

0
Chia sẻ

Núi Phja Oắc có độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, mỗi năm khi nhiệt độ xuống thấp thường có hiện tượng băng tuyết. Đây là lần thứ 3 có băng tuyết trên đỉnh Phja Oắc trong mùa Đông năm nay.

Trong hai ngày qua, không khí lạnh tràn về khiến cho nền nhiệt độ các tỉnh khu vực miền Bắc xuống thấp, tại tỉnh Cao Bằng nhiệt độ cũng giảm mạnh.

Theo đó, đợt không khí lạnh tăng cường mạnh làm nền nhiệt khu bực Phja Oắc xuống 0 độ C, rạng sáng ngày 23/1 nhiệt độ giảm sâu xuống -6 độ C.

Vùng núi Phja Oắc, thuộc xã Thành Công, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng lại xuất hiện băng giá khiến cho cây cối phủ một màu tuyết trắng. Núi Phja Oắc có độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, mỗi năm khi nhiệt độ xuống thấp thường có hiện tượng băng tuyết. Đây là lần thứ 3 có băng tuyết trên đỉnh Phja Oắc trong mùa Đông năm nay.

Sự xuất hiện của băng tuyết ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của khách du lịch, mặc dù vậy, băng tuyết cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân nơi đây.

Trên fanpage "Cao Bằng Nơi tôi sống" cũng đã đăng tải thêm nhiều bức ảnh về băng tuyết trên đỉnh Phja Oắc và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 1

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 2

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 3

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 4

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 5

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 6

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 7

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng - ảnh 8

Chùm ảnh băng tuyết phủ trắng đỉnh Phja Oắc, Cao Bằng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu