Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ngừng sex?

0
Chia sẻ

Cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ khiến bạn mất tự tin, cảm thấy tội lỗi, thậm chí sợ hãi nửa kia có thể tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và rối loạn chức năng cương dương ở nam giới

Một công trình của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho thấy nam giới quan hệ đều đặn giảm được 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lý do là xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ bộ phận này.

Bên cạnh đó, đàn ông bỏ bê đời sống tình cảm còn nhiều khả năng bị rối loạn chức năng cương dương. Sex thường xuyên giữ cho "cậu nhỏ" khỏe mạnh.

Giảm nguy cơ mắc bệnh truyền qua đường tình dục

Khoảng 80% bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi giao hợp. Ngừng quan hệ sẽ hạn chế tối đa những vấn đề này.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ngừng sex? - ảnh 1

Cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ khiến bạn mất tự tin, cảm thấy tội lỗi, thậm chí sợ hãi nửa kia có thể tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. (Ảnh minh họa).

Cảm thấy lo lắng

Sex giúp con người xả stress nhờ não tiết ra các chất hóa học như endorphin và oxytocin.

Các nhà nghiên cứu Scotland đã phát hiện những ai kiêng quan hệ sẽ cảm thấy căng thẳng giống như khi phải phát biểu trước đám đông.

Hay bị cảm cúm

Ít ân ái đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch bớt tiếp xúc với vi trùng và yếu đi.

Nhóm nhà khoa học tại Đại học Wilkes-Barre (Mỹ) chỉ ra người quan hệ 1-2 lần mỗi tuần có lượng IgA - phòng tuyến đầu tiên bảo vệ cơ thể khỏi virus cao hơn 30% so với ai làm "chuyện ấy" rất ít hoặc không bao giờ.

Phái đẹp dễ bị trầm cảm

Bài đăng trên tạp chí Archives of Sexual Behavior kết luận càng lâu "yêu", phụ nữ càng dễ trầm cảm.

Các nhà khoa học cho rằng một số hợp chất trong tinh dịch như melatonin, serotonin, oxytocin có khả năng cải thiện tâm trạng chị em.

Ảnh hưởng quan hệ vợ chồng

Cuộc sống hôn nhân không tình dục sẽ khiến bạn mất tự tin, cảm thấy tội lỗi, thậm chí sợ hãi nửa kia có thể tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu