Chuyện người đàn bà suốt 25 năm đi đánh ghen chồng 'ăn nằm' với bồ

0
Chia sẻ

Để kể về những lần cô Hiền đi đánh ghen thì rất dài, danh sách phải mất mấy trang giấy, từ các em tiếp viên, các em thôn nữ đến đồng nghiệp, bạn thân của vợ, thậm chí cả vợ đồng nghiệp

Cô N.T.Hiền (SN 1969), sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ngày con gái, cô được mọi người đánh giá là hoa khôi của "làng" Kim Liên.

Cô lấy chồng năm 20 tuổi, cứ tưởng mình may mắn lấy được ông chồng đẹp trai, ăn nói có duyên và đặc biệt gia đình lại điều kiện, hơn nữa hai nhà lại sát vách, cách nhau có vài bước chân.

Chồng cô là chú Hoàng cũng nổi danh là đẹp trai nhất nhì của làng hồi đó. Ngoài ra còn nổi tiếng là khéo ăn, khéo nói lại còn là con trai của một ông làm lớn trong nghành đường sắt thời bao cấp. Mọi người cứ nhìn vào ai cũng lầm tưởng đôi vợ chồng trẻ "trai tài gái sắc".

Nhưng cô buồn kể lại: "Đời phụ nữ khổ nhất là chọn nhầm chồng. Lúc mới yêu, đàn ông ai cũng tỏ ra mình tử tế. Nhưng lấy nhau rồi bản chất lộ ra hết".

Từ thưở mới lấy, cô đã biết chồng mình có tính "cà lăm". Đi ra đường kể cả có vợ đi cùng cũng liếc ngang, liếc dọc mấy cô xinh xinh trên đường.

Rồi sống với nhau một thời gian, ngoài việc có máu "cà lăm", cô còn nhận ra chồng mình là người ích kỉ, nhỏ nhen, sống thiếu trách nhiệm. Mọi thứ tiền sinh hoạt chồng cô kiếm được, chồng cô ném vào cờ bạc, rượu chè. Còn tiền sinh hoạt gia đình thì mặc cô tự lo liệu.

Trong câu chuyện của mình, cô kể lại có một mối hận chồng mình mà đến tận giờ cô không bao giờ quên được. Thi thoảng trong giấc mơ của mình cô giật mình, hoảng hốt nhớ lại cảm giác lúc đó. Đó là lần cô và đứa con gái đầu lòng suýt chút nữa là chết hụt.

Thấy bản thân bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, cô gọi chồng dậy để đi bệnh viện. Nhưng lúc đó là khoảng 3h đêm, chồng cô ngái ngủ gắt gỏng bảo cô nói ít thôi. Giục chồng vài lần không được, ông còn lại mắng cô là... đùa dai. Đến lúc cô gần như là tắt thở, bố mẹ chồng cô mới hốt hoảng xông vào mắng chồng cô.

Cô Hiền tâm sự: "Ông ý đi lái tầu mà đi đến đâu gây án đến đó, người tình thì rơi vãi lung tung hết cả lên. Nhưng không hiểu vì sao hay phận làm vợ, cứ khi nào ông ý có chuyện là linh tính cô mách bảo là chồng mình có bồ".

Chuyện người đàn bà suốt 25 năm đi đánh ghen chồng 'ăn nằm' với bồ - ảnh 1

Bây giờ thay vì đánh ghen cô tự làm đẹp cho bản thân và đi chơi chới bạn bè

Để kể về những lần cô Hiền đi đánh ghen thì rất dài, danh sách phải mất mấy trang giấy, từ các em tiếp viên, các em thôn nữ đến đồng nghiệp, bạn thân của vợ, thậm chí cả vợ đồng nghiệp.

Có lần cô cùng chị gái đi vào tận Thanh Hóa đánh ghen với cô bé bằng tuổi con gái lớn. Nhưng thấy cô bé thì cũng ngoan ngoan, dạ dạ, vâng vâng, cô cũng không nỡ bắt bẻ gì vì nghĩ chung quy cũng tại chồng mình.

Ngày xưa còn trẻ cô thuê cả thám tử theo dõi, và bắt tại trận đi vào nhà nghỉ với vợ đồng nghiệp. Bắt tận tay day tận trán đến những 2 lần. Cũng có cô bồ ngang ngang tuổi cô, có lần cô lao vào đánh nhau như ngoài đường ngoài chợ.

Cô kể lại kỉ niệm đau đớn nhất của mình: "Có một lần cả nhà đang ăn cơm, lúc đó còn bố chồng. Cố một cô bồ đến tận nhà 'báo cáo' là có con với chồng và đòi quyền lợi. Lúc đó mình như ngất xỉu, mình phải đưa hai đứa con 1 trai, 1 gái đi ra khỏi nhà gấp để tránh phải nghe những chuyện đau lòng như thế".

Cô bồ quá quát, bắt gia đình cô phải có trách nghiệm với cái thai trong bụng. Thậm chí còn bù lu bù loa lên cho cả xã hội biết chuyện. Lúc đó, gia đình cô dường như đứng trên bờ vực của sự tan vỡ, nhưng cô cố nhẫn nhịn vì con cái. Cô cùng chồng thống nhất là cho cô bồ một khoản tiền để phá bỏ cái thai đó đi và có một số vốn để làm lại từ đầu.

Cô đắng cay kể lại, kể cả cô bạn thân nhất của mình chơi với nhau từ thời con gái cũng đổ đốn, lên giường với chồng mình mà còn bị bắt đang "trần chuồng" với nhau.

Cô cho rằng chồng cô ăn nói rất có duyên, đặc biệt trong chuyện cưa cẩm thì cực kì giỏi.

Ở cái tuổi 50, cô gần như đã buông xuôi tất cả. Giờ sống với nhau vì tình nghĩa. Cô Hiền cũng biết ông chồng cô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do tuổi cao nhưng cô mặc kệ.

Bây giờ những lúc buồn hay rảnh rỗi là cô thường rủ bạn bè đi ăn uống, cà phê, đi làm đẹp để sống tốt hơn. Nhưng cô ngậm ngùi cho biết, đứa con gái lớn của cô năm nay đã 25 tuổi rồi mà không chịu yêu ai và tuyên bố là sẽ không bao giờ lấy chồng vì sợ lấy phải người chồng lăng nhăng như bố.

Những đứa con cô lớn lên rồi cũng sẽ hiểu chuyện, chúng trách bố làm mẹ khổ, và cũng trách cô hiền lành quá để chồng đi lăng nhăng.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu