Cô dâu xinh đẹp mặc nguyên áo cưới rửa bát ở nhà chồng

0
Chia sẻ

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã thu hút 832 lượt like và nhiều comment của cộng đồng mạng.

Mới đây, một bức ảnh cô dâu vẫn mặc nguyên bộ áo dài ăn hỏi đang rửa bát tại nhà chồng được đăng tải lên mạng gây xôn xao.

Theo đó, hình ảnh này được facebook có tên C.T đăng trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ. Kèm theo dòng chia sẻ hài hước: “Các chị em ơi chia sẻ ngày đầu tiên làm dâu đi ạ. 20 mâm ăn hỏi mà các thím rửa cho 18 mâm rồi còn 2 mâm các mợ ạ uống mãi mà không thấy say luôn”.

Cô dâu xinh đẹp mặc nguyên áo cưới rửa bát ở nhà chồng  - ảnh 1

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã thu hút 832 lượt like và nhiều comment của cộng đồng mạng.

Được biết, cô dâu trẻ này tên Nguyễn Thu Thảo, SN 1995 và chú rể là Nguyễn Đình Trường, SN 1988. Cả hai sinh ra và lớn lên tại thành phố Hà Giang.

Chủ nhân của bức ảnh này cho biết, đây là ảnh chụp tại nhà chồng sắp cưới, hôm đó là ngày ăn hỏi, nhưng vì nhà chồng tổ chức đón dâu 2 lần nên ăn hỏi ở nhà gái xong, nhà trai có lễ xin dâu luôn.

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã thu hút 832 lượt like và nhiều comment của cộng đồng mạng. Bức ảnh này khiến nhiều người như nhìn thấy chính mình trong đó. Nhiều người đồng cảm bởi sau tiệc cưới, lần đầu tiên về nhà chồng hầu như cô gái nào cũng phải rửa rất nhiều mâm bát.

Bạn Minh Trang tâm sự: "Ôi nhớ đến cái ngày mình về làm dâu! Ngày đó đâu có tổ chức ở nhà hàng hay thuê người nấu như bây giờ, đám cưới xong tất cả mọi người đều phải dọn dẹp còn mình thì được giao nhiệm vụ là rửa bát. Không biết là bao nhiêu mâm, chỉ biết là một đống bát đĩa to đùng, mình cùng 4 người nữa rửa mà tận 2 tiếng đồng hồ mới xong. Xong rồi còn phải dọn dẹp đủ thứ, quả là ác mộng".

Khác với bạn Minh Trang, nhiều bạn tâm sự lần đầu tiên về làm dâu nhưng không phải động chân tay vào việc gì.

Facebook UnSu Choi cũng kể câu chuyện ngày đầu làm dâu của mình: “Ngày đầu mình về làm dâu thấy mẹ chồng dậy sớm nên cũng dậy theo. Mẹ bảo không có việc gì đâu con vào ngủ tiếp đi. Vậy là mình hồn nhiên vào ngủ tiếp, ai ngờ mẹ chồng một mình làm gà với nấu ăn. Nấu xong đợi con trai và con dâu dậy chỉ việc ăn thôi. Lần đầu tiên được mẹ chồng nấu cho ăn cũng là lần cuối cùng. Giờ không còn phúc phần đấy nữa rồi”.

“Em thì không phải động tay vào thứ gì từ ăn hỏi đến cưới, từ mua cái bánh cái kẹo cũng không. Xong xuôi lên xe bố mẹ chồng chở về thay quần áo rồi chồng chở đi gội đầu. Xong em mua gần chục cốc nước mía xuống nhà bố mẹ đẻ uống với chơi với mọi người xong lăn quay ra ngủ ngay tại nhà mẹ. Chồng em bảo vãi cả vợ", chia sẻ của facebook D.A.L.

Hình ảnh cô dâu xinh đẹp mặc áo dài cưới ngồi rửa bát vẫn đang thu hút được đông đảo các lượt like và bình luận cư dân mạng.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu