Cô gái nói lời chia tay sau khi ăn Tết tầm thường ở nhà bạn trai

0
Chia sẻ

Cô gái cho rằng chuyện tình cảm của cả hai đều tốt đẹp cho đến khi cô đến ra mắt bố mẹ người yêu vào Tết năm nay.

Một chàng trai ở Trung Quốc đã đưa bạn gái về quê nhà ra mắt bố mẹ vào dịp tết. Tuy nhiên, buổi ra mắt cũng là ngày chia ly của cặp đôi chỉ vì cô gái là tiểu thư nhà giàu ở Thượng Hải tráng lệ còn gia cảnh chàng trai lại quá nghèo khó.

Câu chuyện ngay lập tức đánh trúng tâm lý của cư dân mạng Trung Quốc. Chỉ vài ngày sau khi câu chuyện được người thiếu nữ chia sẻ đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc. Gần 150.000 bình luận trong chia sẻ, trong đó rất nhiều người nhấn mạnh tầm quan trọng của kinh tế trong các mối quan hệ.

Cô gái cho biết năm nay cô 27 tuổi, sống trong một gia đình khá giả tại Thượng Hải, hiện đang làm việc tại một công ty nước ngoài. Còn bạn trai của cô xuất thân tại một ngôi làng nghèo ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Cả hai đã yêu nhau được một năm. Cha mẹ của cô gái phản đối vì họ cho rằng, bạn trai của con gái mình không đủ khả năng mua nhà ở Thượng Hải, không lo được cho hôn nhân và sau cùng là địa vị không xứng đáng. Tuy nhiên, cô gái lại chấp nhận mọi thứ.

Cô cho rằng chuyện tình cảm của cả hai đều tốt đẹp cho đến khi cô đến ra mắt bố mẹ người yêu vào Tết năm nay. Trên mạng xã hội, cô chia sẻ ảnh chụp bữa cơm tất niên gia đình chàng trai với nhận xét: “Đây là những gì được đặt trên bàn ăn của chúng tôi ngày hôm nay…”

Cô gái nói lời chia tay sau khi ăn Tết tầm thường ở nhà bạn trai  - ảnh 1

Hình ảnh mâm cỗ Tết ở nhà bạn trai được cô gái chia sẻ.

Và ngay lập tức, cô gái quay trở về Thượng Hải, chia tay bạn trai mình.

Có ý kiến đồng tình với quyết định của cô gái: “Gia đình hai bên vợ chồng cũng nên môn đăng hộ đối. Tôi nghĩ xuất thân của cô ấy là vấn đề trọng tâm ở đây, cả hai không hợp nhau.” – Một người dùng bình luận.

Nhưng có ý kiến nói rằng cô nên cư xử một cách khéo léo hơn. Một bình luận cho rằng:“Chia tay là điều tất nhiên. Nhưng cô ấy cần cư xử nhẹ nhàng hơn”.

Và cũng có nhiều người tỏ ra không đồng tình, thậm chí chỉ trích cô gái vì cách cư xử thiếu tế nhị.

“Bạn nói mình là một người đẳng cấp cao nhưng khi được mời làm khách của gia đình, bạn lại cư xử thế sao?” – Một bình luận trên Weibo viết.

“Có cá và thịt, mẹ chồng bạn đã phải làm việc chăm chỉ để chuẩn bị bữa ăn này cho bạn đấy.” – Một người khác viết.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu