Cư dân mạng phẫn nộ vì du khách Trung Quốc quá tham ăn

0
Chia sẻ

Đoạn video quay lại hình ảnh một nhóm du khách Trung Quốc “đấu đá”, tranh giành tôm chiên trong một bữa tiệc buffet ở Thái Lan khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Facebook cho thấy, một nhóm du khách người Trung Quốc đang tranh giành nhau để được xúc tôm và mang tới bàn ăn của mình trong một bữa tiệc buffet ở Chiang Mai, Thái Lan.

Cư dân mạng phẫn nộ vì du khách Trung Quốc quá tham ăn - ảnh 1

Du khách "nô nức" mang tôm tới bàn ăn.

Đoạn video cho thấy, những vị khách này thậm chí xô đẩy, đấu đá nhau và dùng cả hay tay múc tôm vào đĩa vì sợ những người khác lấy hết. Nhưng tới cuối bữa, chính những du khách này còn để thừa lại rất nhiều thức ăn, đặc biệt là tôm ở trên đĩa.

Cư dân mạng phẫn nộ vì du khách Trung Quốc quá tham ăn - ảnh 2

Đồ ăn thừa còn rất nhiều trên bàn ăn.

Tờ Shanghaiist cho biết, các nhân viên khách sạn phục vụ tại bữa tiệc này đã vô cùng sốc khi nhìn thấy những hành động tham lam trên của du khách Trung Quốc.

Trên trang Facebook của Shanghaiist, đoạn video này đã thu hút hơn 5,5 triệu lượt xem và 26.000 lượt bình luận. Chủ yếu những người xem đoạn video này đã bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc với ý thức và hành vi cực đáng xấu hổ này của người Trung Quốc. Nhiều người cũng chia sẻ những câu chuyện tiêu cực về du khách Trung Quốc.

Một người dùng Facebook có tên Jina Jiang đến từ Phúc Kiến, Trung Quốc nhận xét: “Tôi không biết còn ai man rợ hơn nữa, những người già cố gắng lấp đầy đĩa tôm của mình như thể không có ngày mai…”.

Hay một người khác nêu ý kiến: “Điều gì đang xảy ra vậy? Họ chưa ăn tôm bao giờ sao?”.

Tuy nhiên, cũng có một vài ý kiến tỏ ra cảm thông vì đã quen với những hình ảnh này, ví dụ như một người dùng Facebook Thái Lan có tên Paradee Jee. Cô cho biết mình đã từng có những khoảnh khắc lúng tùng với những du khách Trung Quốc ở Thái Lan nhưng cô có thể hiểu được đó là do khác biệt về văn hóa. Cô hi vọng rằng nhiều người sẽ tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc để hiểu rõ hơn.

Paradee Jee nói: “Tôi là người Thái Lan, tôi ở đây để nói rằng chúng tôi yêu du khách Trung Quốc tới Thái Lan”.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu