Đại gia U60 quyết bỏ lại tất cả để về quê cưới vợ nghèo khó

0
Chia sẻ

Đang từ nơi phồn hoa sống đời triệu phú, đại gia quyết bỏ lại tất cả để về quê cưới người vợ nông dân nghèo khó.

Tin tức từ DailyMail cho hay, đại gia trên có tên là Yao Nanshan, một triệu phú gốc Hoa đang sống ở Tây Ban Nha.

Ông Yao Nanshan, 60 tuổi, là chủ chuỗi nhà hàng Kinh doanh rất tốt tại Seville, Tây Ban Nha trong suốt 30 năm qua.

Đại gia U60 quyết bỏ lại tất cả để về quê cưới vợ nghèo khó - ảnh 1

Đại gia bỏ hết gia sản lớn để về quê cưới nông dân.

Năm 2002, ông đau khổ trước sự ra đi của người vợ vì căn bệnh ung thư dạ dày. Ông buồn bã, cảm thấy không còn động lực sống. Mất một thời gian dài ông mới tạm nguôi ngoai nỗi đau này.

Năm 2013, ông về nước du lịch. Trên đường trở về sau chuyến thám hiểm một dãy núi, ông Yao và một người bạn bị lạc nên đã bỏ lỡ chuyến xe cuối cùng về thành phố. Giải pháp duy nhất của họ lúc đó là phải xin ngủ nhờ nhà người dân địa phương. Khi gõ cửa nhà bà Liu Lijuan, ông được bà đồng ý cho ở lại qua đêm.

Chủ nhà Liu Lijuan là một người rất hiếu khách và đã cho họ ở lại miễn phí. Bị ấn tượng trước lòng tốt của người phụ nữ thôn quê, ông Yao đã trò chuyện gần như cả đêm với bà.

Trong suốt cuộc nói chuyện, ông nhận ra Liu có một cuộc sống vô cùng khó khăn. Con gái bà Liu bị mắc bệnh về máu, còn chồng đã qua đời vì ung thư dạ dày, để lại cho bà một khoản nợ khổng lồ. Tuy nhiên, bà Liu không bao giờ phàn nàn.

Bất chấp những khó khăn đang phải đương đầu, bà vẫn rất lạc quan và tốt bụng, điều đó khiến ông Yao vô cùng xúc động.

Một tháng sau chuyến công tác, Yao đã quay trở lại ngôi làng và nói với bà Liu về tình cảm của ông dành cho bà. Tuy nhiên, bà Liu đã từ chối ông Yao, và nói rằng bà không muốn ông bị liên lụy vào những rắc rối của cuộc đời mình.

Đại gia U60 quyết bỏ lại tất cả để về quê cưới vợ nghèo khó - ảnh 2

Ông Yao và bà Liu.

Ngay cả khi Yao nói rằng ông thực sự là một triệu phú, bà vẫn một mực ở lại làng quê nghèo và kiếm tiền để trả hết nợ.

Sau đó Yao đã rời gia đình Tây Ban Nha và để lại toàn bộ công việc kinh doanh cho các con mình. Ban đầu các con ông nghĩ rằng cha mình có vấn đề, nhưng sau khi bay tới Trung Quốc và nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của cha, họ đã tôn trọng quyết định của ông Yao.

Ngày 25/12/2015, ông Yao cưới bà Liu. Ông đã xây dựng một nhà trọ nhỏ trong làng để kiếm thêm thu nhập và giúp bà Liu trả nợ.

Chia sẻ trên tờ Newsusauk , ông Yao nói "lúc đầu cô ấy không tin, và nghĩ rằng tôi trêu đùa vì hoàn cảnh chúng tôi khá khác nhau". Thế nhưng trước tình yêu chân thành của ông Yao, bà Liu dần đồng ý.

Ngọc Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu