Đàn ông ngoại tình là ích kỷ!

0
Chia sẻ

Nghĩ mà thấy đàn ông thật ích kỷ khi cho mình quyền được ngoại tình. Các anh chỉ biết thỏa mãn nhu cầu bản thân mà không hề để ý đến suy nghĩ của chị em chúng tôi.
Gần đây, liên tục tôi được nghe những câu chuyện đàn ông ngoại tình, phản bội vợ. Đọc bài viết "Là đàn ông ai cũng ăn vụng cả thôi!" tôi thấy càng thêm bức xúc bởi anh Phan đã suy từ chính mình để quy kết tất cả đàn ông đều "ăn vụng".

Trước hết, anh cho rằng đàn ông vốn sinh ra đã có sở thích chinh phục, anh giải thích dựa trên yếu tố tự nhiên, sinh học. Thế chẳng khác gì anh cho rằng, đàn ông ngoại tình là hợp lý, là lẽ tất nhiên và các anh hoàn toàn không có lỗi. Đàn ông thì như vậy, thế còn phụ nữ chúng tôi có được quyền như vậy không? Phụ nữ chúng tôi cũng là người, chúng tôi cũng phải có cảm xúc chứ.

Đàn ông ngoại tình là ích kỷ! - anh 1

Đàn ông thật ích kỷ khi cho mình quyền được ngoại tình (Ảnh minh họa).


Đàn ông thì được quyền "ăn phở" bên ngoài, được tán tỉnh, cặp kè với bao nhiêu em khác mà cũng chỉ bị cho là "đào hoa", thậm chí một số người tán dương thành tích của các anh. Trong khi đó, phụ nữ, nếu vì lý do gì đó mà phản bội chồng thì bị gắn ngay cái mác "hư hỏng", là người phụ nữ lăng loàn. Tôi thấy mới thật bất công làm sao. Cũng bởi lẽ tư tưởng như vậy, nên bao nhiêu chị em biết chồng mình "ăn phở" mà vẫn phải âm thầm chịu đựng. Có người đàn ông công khai có bồ bên ngoại vẫn bắt vợ mình phải chung thủy, chỉ yêu mình. Nghĩ mà thấy đời sao lắm trái ngang. Nghĩ mà thấy đàn ông thật ích kỷ khi cho mình quyền được ngoại tình. Các anh chỉ biết thỏa mãn nhu cầu bản thân mà không hề để ý đến suy nghĩ của chị em chúng tôi.

Còn về việc anh nói lý do đàn ông ngoại tình vì nhìn vợ lôi thôi, đầu bù tóc rối. Vậy sao anh không nghĩ lý do phụ nữ trở nên như vậy. Người phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con cho nhà chồng là họ đã chấp nhận hy sinh rất nhiều những sở thích, thói quen, thời gian chăm sóc bản thân để lo chuyện bếp núc, nấu ăn cho chồng, chăm con. Đồng thời, họ cũng phải làm việc kiếm tiền chứ đâu ngồi rỗi một chỗ. Đó là chưa kể, sau khi kết hôn, hàng loạt các mối quan hệ họ hàng bên nhà chồng, người phụ nữ phải làm sao cho hài hòa. Đi làm về, trong khi các ông chồng đi đá bóng, đi đánh tennis hay vắt chân ngồi xem ti vi thì người vợ lại cặm cụi trong bếp để chế biến những món ăn ngon cho chồng con. Ăn xong, chồng ngồi uống nước, đọc báo, xem ti vi thì vợ lại vào rửa bát.

Tôi mà kể ra thì biết bao nhiêu việc, kể không hết được. Chỉ biết rằng, phụ nữ cũng như đàn ông, cũng phải làm việc giờ hành chính, nhưng họ còn phải làm biết bao nhiêu việc không được trả lương khi về nhà. Các anh cứ ăn ngon, ngủ kỹ, tụ tập bạn bè đâu có biết được. Các anh thậm chí còn mặc định đây là nghĩa vụ của chị em chúng tôi. Chính vì vậy mà, người vợ giờ đây chẳng khác gì ô sin cao cấp trong nhà.

Các ông chồng chê vợ không eo thon, không nóng bỏng như mấy cô chân dài. Trước đây chúng tôi cũng đâu đến nỗi nào, không eo thon cũng chỉ vì chúng tôi sinh con cho gia đình các anh đấy thôi. Thấy vợ béo, vợ xấu, vợ lôi thôi, thay vì dành thời gian quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, đưa vợ đi làm đẹp thì các anh lại chê bai, rồi kiếm cớ để ngoại tình.

Vẫn biết là con người ai cũng yêu cái đẹp. Không chỉ riêng các anh đâu, phụ nữ chúng tôi nhiều khi bắt gặp một em chân dài, sexy trên phố cũng dõi theo thôi. Nhưng thích cái đẹp là để nhìn ngắm chứ không phải để chiếm hữu nhằm thỏa mãn lòng tham, nhất là khi các anh đã có vợ. Làm đẹp tất nhiên cũng tốt cho chúng tôi, nhưng nếu cứ cố mọi cách làm đẹp chỉ để chiều chồng thì tôi thấy thật mệt mỏi. Bởi qua thời gian, rồi chúng tôi cũng phải già, phải xấu đi. Nếu muốn theo đuổi cái đẹp, muốn chinh phục, muốn cảm giác mới lạ, tôi khuyên đàn ông tốt nhất đừng nên kết hôn kẻo lại làm khổ vợ con.

Nói đi thì cũng phải nói lại, tôi được biết có rất nhiều đàn ông yêu thương vợ con, chăm lo hạnh phúc gia đình. Dù rằng "ở trong chăn mới biết chăn có rận", tôi không dám khẳng định những người đàn ông đó không ít nhất một lần phản bội vợ nhưng ít ra nếu đàn ông vì phút giây nào đó thiếu tỉnh táo mà mắc sai lầm thì cũng đừng để ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đến vợ con.

Tôi chẳng mong những gì tôi nói thay đổi được điều gì đó. Bởi suy nghĩ đàn ông ai cũng ăn vụng đã ngấm sâu vào máu các anh rồi. Nhưng ít ra, mong các anh sau khi đọc, hãy nghĩ lại xem, là đấng nam nhi các anh đã biết hy sinh cho gia đình hay chưa. Là vợ, chúng tôi cũng sẵn sàng tha thứ nếu chồng vì yếu lòng mà lên giường với người phụ nữ khác. Nhưng nếu là chủ đích, là thú vui của các anh thì không thể nào chúng tôi chấp nhận được đâu. Mong rằng, các ông chồng hãy biết trân trọng hạnh phúc, những giá trị tốt đẹp mà mình đang có.

>>> Xem thêm:

Là đàn ông ai cũng ăn vụng cả thôi!

Ám ảnh khi chứng kiến chồng ân ái với nhân tình

“Cô không biết điều thì tôi cưới vợ hai!”

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu