Đau đầu chuyện quà Tết biếu sếp

0
Chia sẻ

Tìm mãi mới được món quà mà tôi cho rằng ổn nhưng lại gặp trở ngại vì không gặp được sếp. Tặng ở cơ quan thì người nhìn ra nhìn vào cũng không hay mà gọi điện sếp toàn vắng mặt. Tôi gọi hẹn đến nhà chúc Tết thì sếp bảo không cần chu đáo thế đâu. Sếp nói là thế nhưng tôi nghe mọi người trong cơ quan nói rằng sếp rất trọng quà cáp, quà biếu. Năm ngoái tôi chưa làm ở đây nên không biết, thấy mọi người nói vậy tôi cũng phải theo số đông.
Không biết mọi người đã chuẩn bị quà Tết biếu sếp đến đâu rồi chứ năm hết Tết đến tôi thấy căng thẳng chuyện đi biếu quà sếp quá. Trông chờ tiền lương, thưởng mà mãi không thấy. Vốn chẳng tiền tích trữ, lại nhìn những đồng tiền cuối cùng trong ví lần lượt ra đi mà lòng thấy xót xa. Ngày nào đi làm, mọi người cùng cơ quan cũng mong ngóng lương, thưởng Tết. Tiền tiêu Tết chỉ trông chờ vào tiền lương tháng vừa rồi nếu có, mà nếu không có lương thì có lẽ tôi phải đi vay tiền.

Cái cảm giác chờ đợi lương cũng đủ hồi hộp khiến đau tim. Nếu là những tháng khác trong năm, bí tiền có thể đi vay, đằng này đây là tháng cuối năm, người ta đi trả nợ chứ ai đi vay tiền nữa. Câu chuyện tiền lương, thưởng đã trở thành chủ đề chính trong những dịp tụ tập buôn chuyện tại cơ quan. Trong cơ quan cũng có những người khá giả hơn, họ chuyển sang bàn chuyện tặng quà Tết gì cho sếp khiến tôi càng thêm xót ruột.

Đau đầu chuyện quà Tết biếu sếp - anh 1

Nghĩ mãi tôi vẫn chưa biết làm thế nào để món quà Tết này đến được tay sếp (Ảnh minh họa).

Chẳng biết sếp có hiểu thấu cho nỗi lòng của nhân viên những ngày cuối năm không nữa, mà chờ mãi điện thoại không thấy tin nhắn báo tiền đã được gửi vào thẻ. Tôi cảm thấy như cuộc sống của mình giờ đây chỉ trông chờ vào số tiền đó. Trình bày rồi, sếp gật đầu rồi mà lương vẫn ở đâu chưa thấy về. Tuy chưa có lương nhưng đã đến thời điểm mua quà Tết biếu sếp cho bằng chị bằng em. Tôi cũng cắn răng theo các đồng nghiệp tìm mua quà biếu sếp kẻo mỗi tôi không tặng quà thì lại mất lòng sếp.

Tìm mãi mới được món quà mà tôi cho rằng ổn nhưng lại gặp trở ngại vì không gặp được sếp. Tặng ở cơ quan thì người nhìn ra nhìn vào cũng không hay mà gọi điện sếp toàn vắng mặt. Tôi gọi hẹn đến nhà chúc Tết thì sếp bảo không cần chu đáo thế đâu. Sếp nói là thế nhưng tôi nghe mọi người trong cơ quan nói rằng sếp rất trọng quà cáp, quà biếu. Năm ngoái tôi chưa làm ở đây nên không biết, thấy mọi người nói vậy tôi cũng phải theo số đông. Chính vì vậy, tôi nhất định phải tìm gặp sếp bằng được. Tôi liều hỏi địa chỉ nhà sếp rồi tự ý đến nhưng chẳng hiểu sao, lần nào đến nhà cũng thấy khóa cửa. Thế là tôi lại mang quà về, mà đường xa, tắc đường đủ kiểu như nào có đơn giản. Tôi chợt nghĩ, chẳng nhẽ sếp lại thử thách nhân viên mới. Nghĩ mãi tôi vẫn chưa biết làm thế nào để món quà Tết này đến được tay sếp.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu