Doanh nhân Hùng Cửu Long: Tết dành trọn vẹn cho gia đình

0
Chia sẻ

Nhắc tới Tết với doanh nhân Hùng Cửu Long - Giám đốc công ty vàng bạc đá quý Cửu Long là những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt. Đó là khoảng thời gian anh dành trọn vẹn cho gia đình

Bận rộn quanh năm, Tết đối với Hùng Cửu Long có ý nghĩa như thế nào?

Tết với tôi luôn luôn là một khoảng khắc hạnh phúc. Mà trong cuộc sống tôi luôn cố gắng gom góp những cảm xúc tuyệt vời như thế. Khi Tết đến là lúc tôi có thể dành thời gian cho gia đình, thể hiện sự lo lắng chăm sóc yêu thương của mình dành cho những người thân yêu. Dù quãng thời gian đó không nhiều nhưng với tôi luôn quan trọng. Tôi thường dành 3 ngày hay còn gọi là 3 nốt nhạc đáng yêu cho khúc nhạc mùa xuân của mình.

Doanh nhân Hùng Cửu Long: Tết dành trọn vẹn cho gia đình - anh 1

Vợ chồng doanh nhân Hùng Cửu Long

Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc, những ngày nghỉ Tết với một người ưa náo nhiệt như anh sẽ như thế nào? Anh có thể bật mí chương trình nghỉ Tết của mình với độc giả không?

Tết của tôi cũng náo nhiệt như chính con người tôi vậy. Bởi với tôi thì Tết không chỉ là xum họp là hạnh phúc mà còn là chia sẻ và giáo dục. Tết đến tôi sẽ cùng gia đình nhỏ về quê ăn tết cùng đại gia đình lớn. Trong khoảng thời gian đó, tôi sẽ làm từ thiện tặng quà cho người nghèo. Và đây là chương trình giáo dục “đặc biệt” cho hai con trai của tôi Lê Hoàn Hảo và Lê Thánh Thiện. Tôi thường cho hai con là “chủ xị” cho chương trình này, các con sẽ trực tiếp tặng quà và chơi với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó tự các con sẽ nhận được những bài học về sự chia sẻ và yêu thương con người. Ta yêu người thì người sẽ yêu thương ta, đó là một tình yêu thánh thiện mà con trẻ cần được học.

Thế còn đối với vợ thì sao? Ngày Tết phụ nữ sẽ rất tất bật với công việc chuyển bị đặc biệt là bếp núc, theo anh trong đợt Tết người đàn ông có nên chia sẻ công việc nhà với vợ không?

Không chỉ trong dịp Tết mà trong những ngày thường, phụ nữ cũng luôn bận rộn với công việc cũng như bếp núc và chăm sóc gia đình. Người đàn ông nên chia sẻ và đồng hành cùng với vợ trong cuộc sống bao gồm cả những công việc bếp núc. Với tôi đó cũng là một phần của hạnh phúc. Và mùa xuân, khi cả gia đình biết chia sẻ, sum vầy là điềm lành báo hiệu một mùa xuân như ý.

Doanh nhân Hùng Cửu Long: Tết dành trọn vẹn cho gia đình - anh 2

Gia đình hạnh phúc của doanh nhân Hùng Cửu Long

Với riêng, Mr Hùng Cửu Long thì sự giúp đỡ này diễn ra như thế nào?

Vào những dịp Tết, tôi cũng cả gia đình lo chuẩn bị thịt, gạo, lá gói bánh… rồi gói bánh, nấu bánh, làm mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên. Sau đó tôi sẽ lo sắm sửa, chuẩn bị quần áo, bao lì xì để sáng mùng một đi chúc tết bà con trong làng. Trong lúc đó, tôi cũng cùng con lau bàn thờ và lên thăm mộ, mời ông bà tổ tiên về nhà ăn tết. Tôi cũng cùng các con chuẩn bị những câu chúc tết may mắn (sau khi được vợ tổng hợp) để cả nhà cùng làm tỷ phú chúc phúc tài lộc đến muôn nhà.

Tết năm nay anh có dự định đặc biệt gì cho Tết của gia đình thêm đầm ấm không? Mong ước lớn nhất của Mr Hùng Cửu Long trong năm mới là gì?

Với tôi, bản thân Tết đã mang những ý nghĩa đẹp đẽ và duy nhất trong năm.Việc dành tất cả yêu thương và thời gian chăm sóc gia đình đã là điều vô cùng đặc biệt nên cũng không cần phải làm thêm điều gì quá to lớn. Tôi luôn nghĩ rằng, gia đình mình có cuộc sống đầy đủ, mạnh khỏe và hạnh phúc là may mắn lắm rồi. Tôi không có ước mơ hay mong muốn gì cho riêng mình. Chỉ có một khát vọng là đất nước chúng ta, dân tộc ta có niềm tin và đoàn kết lại cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp như ý.

Năm mới Mr Hùng Cửu Long sẽ gửi lời chúc gì tới tất cả những độc giả yêu quý của mình?

Thay mặt toàn thể nhân viên và gia đình Cửu Long Jewelry, tôi chúc cho nhà nhà người người đón năm mới trong vui vẻ bình an. Chúc cho độc giả luôn giàu sang phú quý, sức khỏe dồi dào và vạn điều may mắn.Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu