Gợi ý quà ra mắt bố mẹ người yêu dịp Tết

0
Chia sẻ

Tết sắp tới là thời điểm lý tưởng các đôi bạn trẻ đang yêu có thể về ra mắt bố mẹ hai bên. Bên cạnh nỗi lo về cách ứng xử ngoại hình thì việc chọn món quà gì trong ngày đầu tiên làm nhiều bạn đau đầu.

Không ít bạn tỏ ra lo lắng và cầu cứu viện trợ từ những người đi trước hoặc đặt câu hỏi ngay trên các diễn đàn online. Để giải quyết vấn đề nan giải này, dưới đây là một vài gợi ý dựa trên những tư vấn của những người bán hàng lưu niệm và cả những người đi trước.

Giỏ hoa quả, quà Tết

Gợi ý quà ra mắt bố mẹ người yêu dịp Tết - ảnh 1

Đây là món quà rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là thứ không thể thiếu trong những ngày Tết, giúp giúp Tết thêm đủ đầy, rộn ràng và thật ý nghĩa. Vì thế trong dịp Tết này, cũng là thời điểm để bạn ra mắt bố mẹ và gia đình người yêu, các bạn gái, bạn trai có thể chuẩn bị một giỏ quà Tết thật trang trọng.

Một lời khuyên dành cho bạn là không nên mua các loại giỏ quà bán sẵn bởi bạn không thể biết được chất lượng các món có trong giỏ và làm sao bạn biết được chai rượu gói sẵn đó là rượu gì… Vì thế, bạn hãy thể hiện chút khéo léo, tự tay lựa chọn bánh kẹo, rượu mứt về gói, vừa thể hiện tấm lòng của bạn, vừa ghi điểm trong mắt phụ huynh.

Thùng bia

Gợi ý quà ra mắt bố mẹ người yêu dịp Tết - ảnh 2

Một thùng bia cùng với gói bánh, kẹo hoặc mứt cũng là gợi ý lý tưởng để nhiều người lựa chọn để ra mắt nhà người yêu dịp Tết.

Cành đào

Món quà này có ý nghĩa những điều tốt đẹp, may mắn sẽ đến với gia đình trong cả năm mới. Hơn nữa, cành đào cũng là thứ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, xuân về, tô điểm thêm cho không gian phòng khách thêm đẹp và sáng hơn.

Khăn ấm, áo mới, mảnh vải đẹp cho ông bà, cha mẹ

Sắm sửa quần áo mới đón Tết là một nếp sinh hoạt của người Việt. Thực sự, nếu tặng áo khó đối với các bạn thì bạn có thể nhờ người yêu tư vấn. Hoặc an toàn hơn là chiếc khăn ấm áp hay mảnh vải đẹp tặng ông bà, cha mẹ người yêu. Dù là món quà khó nhưng đây lại là món quà đặc biệt, thể hiện bạn là một người truyền thống và chu đáo.

Các món đồ có màu đỏ

Gợi ý quà ra mắt bố mẹ người yêu dịp Tết - ảnh 3

Màu đỏ tượng trưng cho niềm vui và may mắn. Vì thế, các đồ vật có màu đỏ như câu đối, bình hoa... sẽ được ưu tiên lựa chọn khi ra mắt gia đình người yêu.

Tranh vẽ

Bạn sẽ được gia đình người yêu đánh giá cao hơn nếu quà ra mắt là một bộ tranh dân gian Đông Hồ hay tranh Hàng Trống. Treo tranh ngày Tết là phong tục lâu đời của người Việt Nam. Đặc biệt, ông bà người yêu bạn sẽ rất thích và yêu quý cháu dâu, cháu rể tương lai hơn.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu