Hai năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình chỉ là vợ 3

0
Chia sẻ

Người phụ nữ ấy ra về, tôi cảm giác mọi thứ như sụp đổ dưới chân mình. Choáng váng, hụt hẫng và hoang mang đang vây bủa lấy tôi. Tại sao anh lại lừa dối tôi suốt một thời gian dài như thế?

Tôi quen anh khi còn là sinh viên năm cuối của một trường nghệ thuật ở Hà Nội. Hôm ấy trường tôi tổ chức giao lưu văn nghệ, anh đến với tư cách là khách mời. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như tiết mục của tôi hôm ấy không được giải nhất toàn trường. Sau buổi diễn, anh chủ động xin số điện thoại và liên lạc với tôi. Anh nói tôi có một giọng hát truyền cảm đầy nội lực, rằng tôi sẽ trở thành một nhân tố nổi bật nếu như biết đi đúng hướng, và anh sẽ giúp đỡ tôi.

Với suy nghĩ của một con bé 18 tuổi, chưa từng có trải nghiệm nào của cuộc sống tôi đã đặt trọn niềm tin và hy vọng vào một người xa lạ là anh. Với tôi khi ấy anh là một vĩ nhân bởi anh tài giỏi (hơn tôi 5 tuổi nhưng là giám đốc một công ty truyền thông sự kiện lớn), đẹp trai, ga lăng và quan tâm tôi hết mực. Anh cũng giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc trang trải cuộc sống sinh viên xa nhà bằng cách giới thiệu tôi đi hát tại các phòng trà, các sự kiện nhỏ, mà theo anh “để trải nghiệm và làm bàn đạp cho những dự định tương lai hứa hẹn sau này”. Và cứ thế, chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay.

Và chuyện gì đến phải đến, cảm xúc không kìm nén được, chúng tôi đã làm "chuyện ấy". Sau đó, tôi phát hiện mình có bầu 2 tháng. Anh đón nhận tin ấy từ tôi với vẻ mặt hốt hoảng. Bằng linh cảm của một người phụ nữ, tôi thấy có điều gì đó không ổn. Nhưng anh đã đập tan sự hoang mang trong tôi bằng câu nói “Mình làm đám cưới em nhé!”. Hạnh phúc như vỡ òa. Tôi không còn chút nghi ngờ nào về tình yêu ấy nữa.

Đám cưới của chúng tôi diễn ra khá vui vẻ bên bạn bè, người thân của tôi. Còn riêng gia đình anh thì chỉ thấy một vài người đại diện là bố, mẹ và một bác họ. Anh nói, khi nào tổ chức đám cưới trên Hà Nội xong mình sẽ về quê tổ chức vì họ hàng ở quê rất xa, đi lại không thuận tiện (vì quê anh ở Quảng Bình). Tôi thấy cũng hợp lý nên không suy nghĩ nhiều. Sau này tôi mới phát hiện ra đó chỉ là một vở kịch, mà anh là diễn viên chính vô cùng xuất sắc.

Sau ngày cưới, tôi giục anh cho tôi về quê chào hỏi họ hàng vì dẫu sao tôi cũng là dâu mới và cũng muốn làm tròn bổn phận dâu con nhưng anh tìm mọi lý do thoái thác như không có thời gian, bận đi công tác…

Hôm ấy, vì hơi mệt nên tôi xin nghỉ ở nhà không đi làm. Bỗng có tiếng chuông cửa reo. Thoáng ngạc nhiên vì không biết ai lại đến vào buổi sáng thế này. Mở cửa, trước mặt tôi là một người phụ nữ lớn hơn tôi vài tuổi, nhưng sự vất vả nhọc nhằn của chị ta thể hiện trên khuôn mặt, đầu tóc, quần áo khiến tôi có chút chạnh lòng.

Chị ta tự giới thiệu tên là Hoa, vợ thứ 2 của chồng tôi. Lẽ ra chị ta không định cho tôi biết sự thật, nhưng vì tôi cũng như chị, đều là nạn nhân của chồng tôi. Theo như chị ấy, trước đây cũng từng được chồng tôi yêu thương chăm sóc như anh đang đối xử với tôi hiện giờ. Nhưng mọi chuyện không được lâu. Bởi anh ta đã có vợ chính thức và 2 con ở quê. Đó là lý do vì sao thời gian qua anh ấy không đưa tôi về giới thiệu với gia đình. Rằng chị ta chỉ là người đến trước tôi và cũng đang phải một mình nuôi con của chồng tôi. Một sự thật khiến tôi vô cùng sốc khi biết rằng người mà tôi gặp hôm đám cưới không phải bố mẹ của chồng tôi. Tất cả chỉ là sự dối trá. Chồng tôi đã thuê ông bảo vệ làm bố mình.

Hai năm sau khi cưới, tôi phát hiện mình chỉ là vợ 3 - anh 1

Tôi hoang mang khi biết mình chỉ là vợ 3 của chồng (Ảnh minh họa).

Người phụ nữ ấy ra về, tôi cảm giác mọi thứ như sụp đổ dưới chân mình. Choáng váng, hụt hẫng và hoang mang đang vây bủa lấy tôi. Tại sao tình yêu của tôi lại bị đáp trả bằng sự dối trá? Nếu đây là sự thật thì tôi sẽ phải đối mặt với điều này như thế nào? Tương lai của con trai tôi sẽ ra sao khi biết có một người cha như vậy? Mong các bạn hãy cho tôi lời khuyên!

>>> Xem thêm:

Bị vợ chê "chuột sa chĩnh gạo", tôi tìm niềm vui bên ngoài

Đàn ông ngoại tình là ích kỷ

Chồng phải trả giá đắt khi bỏ tôi cưới vợ hai vì tiền

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu