Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày

0
Chia sẻ

Mặc dù hai chị em song sinh mang bầu cách nhau hai tuần nhưng họ lại đau đẻ cùng một thời điểm.

Cuộc sống luôn có những điều trùng hợp thật kỳ diệu. Câu chuyện mang bầu và sinh con của hai chị em sinh đôi Nguyễn Thị Len và Nguyễn Thị Lụa (sinh năm 1994, quê Sóc Sơn, Hà Nội) là một trong những điều kỳ diệu như thế.

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 1

Len (váy xanh) và Lụa (váy hồng) là hai chị em sinh đôi

Len và Lụa được giới “bỉm sữa” biết đến khi chia sẻ những bức ảnh nghệ thuật đang mang bầu của mình trong một group nhỏ dành riêng cho các bà mẹ. Trong ảnh là hai bà bầu xinh đẹp, có gương mặt giống nhau như đúc, tay ôm bụng bầu “tròn vo” báo hiệu sắp đến kỳ sinh nở.

Họ là chị em sinh đôi và kỳ diệu hơn nữa, dù không mang bầu cùng thời điểm nhưng họ lại cùng chuyển dạ trong một ngày, hạ sinh hai bé, một trai, một gái.

Len lấy chồng vào tháng 10 /2014, còn em gái sinh đôi là Lụa, lấy chồng vào tháng 1/ 2015. Có bầu gần như cùng một thời điểm (cách nhau 2 tuần), hai chị em rất vui mừng, hạnh phúc và luôn tin rằng, cả hai có một mối duyên đặc biệt. Đó cũng chính là lý do, hai chị em rủ nhau thực hiện bộ ảnh nghệ thuật bầu bí để lưu giữ kỷ niệm.

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 2

Cả hai cùng chuyển dạ trong cùng một ngày

Những tưởng Lụa sẽ là người sinh em bé trước nhưng lạ là cả hai chị em lại cùng chuyển dạ một ngày.

Len chia sẻ: “Hôm đó, mình vừa chơi ở nhà mẹ đẻ về thì thấy bụng đau dữ dội. Đến hơn 3 giờ sáng thì hai vợ chồng đưa nhau vào bệnh viện, lúc này bác sĩ bảo đã mở 4 phân rồi. Chồng mình vội vã gọi điện cho mẹ thì nghe tin, em gái mình cũng đang chuyển dạ. Mình vừa đau vừa thấy buồn cười, rồi hai vợ chồng tự làm xét nghiệm cho mình đẻ. Đến sáng hôm sau, mẹ mới vào viện với mình được”.

Nhiều người lầm tưởng, cả hai chị em chủ động chọn ngày sinh mổ chứ không tin đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bản thân hai chị em sinh đôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì hai con có chung ngày sinh nhật.

Len hài hước kể: “Trước, hai chị em năm nào cũng tổ chức sinh nhật cùng nhau, thứ gì cũng phải chia đôi cho công bằng, giờ các con cũng như thế. Sự trùng hợp này khiến mình tin rằng, trên đời này, chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 3

Bộ ảnh bầu của hai chị em thu hút sự chú ý của nhiều bà mẹ "bỉm sữa"

Lần đầu được làm mẹ, cả hai cô gái đều có chung cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ và hạnh phúc. Riêng Len, khi nghe tiếng khóc đầu tiên của con đã không cầm được nước mắt. Tuy vậy, bên cạnh những giây phút hạnh phúc đó là sự đau đớn, vất vả đến vô cùng mà bà mẹ nào cũng từng phải trải qua trong kỳ sinh nở.

“Đẻ xong, em gái mình bị đau không ngồi, không đi lại, thậm chí không thể trở mình được, mỗi lần cố gắng ngồi dậy là đau đến chảy nước mắt. Vì thế, mình “nhường” hẳn mẹ cho em gái luôn, dù mình cũng mệt mỏi và mong có mẹ đẻ bên cạnh lắm vì lần đầu đẻ mà. Nhưng thôi, dù sao em gái cũng cần mẹ hơn”, Len chia sẻ.

Việc được lớn lên cùng nhau, mang thai và sinh con cùng nhau khiến tình cảm của hai chị em thêm gắn kết. Nhìn hai đứa trẻ lớn khôn từng ngày, hai bà mẹ trẻ lại quên đi mọi nhọc nhằn, muộn phiền trong cuộc sống, cố gắng từng ngày để con có cuộc sống tốt hơn.

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 4

Thời điểm này, Lụa đã mang bầu được 40 tuần còn Len được 38 tuần

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 5

Không mang thai cùng thời điểm nhưng hai chị em lại sinh con cùng một ngày

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 6

Nhiều người không tin vào sự trùng hợp thú vị này...

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 7

... và cho rằng, hai chị em đã định ngày sinh mổ để cùng nhau đón con chào đời

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 8

Khoảnh khắc thấy con chào đời, Lụa đã rơi nước mắt vì hạnh phúc...

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 9

... dù đó là lúc cô đang vô cùng đau đớn

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 10

Len cũng vậy, cô chưa kịp tin mình đã được làm mẹ

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 11

Hình ảnh bà bầu 21 tuổi xinh đẹp

Kỳ diệu: Chị em sinh đôi cùng chuyển dạ một ngày - ảnh 12

Những vết rạn da là minh chứng cho sự hy sinh của các bà mẹ .

Theo Dân việt

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu