Lý giải nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình

0
Chia sẻ

9 nguyên nhân phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn có cách “đối nhân xử thế” cho phù hợp, kịp thời; có cái nhìn bao dung hơn mỗi khi chồng "lỡ bước sa chân".
Dẫu biết rằng không có chiếc áo nào mặc cho tất cả mọi người, nhưng theo nghiên cứu của nhiều nhà tâm lý học, những nguyên nhân sau là cơ bản khiến đàn ông ngoại tình.

1. Không thỏa mãn trong đời sống tình dục


Đây được xem là nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất. Trong cuộc sống vợ chồng, quan hệ tình dục thường không được mặn mà và bị chi phối bởi nhiều việc vặt vãnh. Điều này khiến cuộc sống hôn nhân của nhiều người trở nên nhạt nhẽo. Khi người đàn ông muốn có cuộc sống tình dục sôi động hơn mà không được bạn đời đáp ứng, việc ngoại tình giúp họ tìm thấy những niềm vui mới.

2. Thiếu sự chăm sóc của vợ


Có nhiều bà vợ, khi đã đã quá quen với sự tồn tại của người đàn ông trong nhà lại coi chăm sóc, động viên chồng là "việc tốn thời gian" hay "là vợ chồng thì cần gì phải quan tâm nhiều" rồi "kệ ông ấy, tôi vẫn thế". Họ quên rằng chồng mình cũng là người rất yếu đuối, cần có người để tâm sự, tán dương, an ủi, động viên. Nếu không tìm thấy những điều đó trong gia đình thì họ sẵn sàng tìm đến những người có thể đáp ứng yêu cầu của mình.

3. Để giải tỏa áp lực


Không ít nam giới khi không chịu được áp lực của cuộc sống rất dễ mắc phải lưới tình. Khi có quan hệ ngoài luồng, họ có thể tự an ủi, trong sự khốc liệt của công việc và gia đình vẫn có những nơi êm ả và mềm mại như vòng tay của người tình. Với họ, đó được coi là "liều thuốc tiên" trong xã hội cạnh tranh như ngày nay.

4. Mất niềm tin vào cuộc sống


Các chuyên gia tâm lý học chỉ rõ, người đàn ông mất đi nhiệt huyết trong cuộc sống thì sự suy sụp sẽ khiến họ cảm thấy mình thừa thãi và không có đủ sức giải quyết bất cứ việc gì. Do đó, họ sẽ tìm đến những người phụ nữ hiểu mình để lấy lại niềm tin.

5. Muốn thoát ly cuộc sống khô khan


Khi bị giam mình trong cuộc sống đơn điệu, nhàm chán, người đàn ông sẽ có tư tưởng muốn thoát khỏi đó. Họ sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm để đi tìm sự thay đổi. Những người đàn ông này ngoại tình không phải để bù đắp tất cả những khiếm khuyết trong cuộc sống mà chỉ để giải sầu mà thôi.

Lý giải nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình - anh 1

6. Khẳng định sức hấp dẫn của bản thân


Nếu như 5 lý do trên đàn ông ở tư thế là “nạn nhân” của hoàn cảnh và muốn “thoát ly” hiện thực, thì ở đây, đàn ông lại ở tâm thế chủ động, tự tin.

Nam giới ở tuổi từ 40 đến 50 sẽ bước vào thời kỳ hồi xuân. Thời kỳ này được các chuyên gia về gia đình học gọi là "nguy cơ tuổi trung niên". Trong giai đoạn đó, nam giới thường có những ý nghĩ nghi ngờ cuộc sống của mình và cố gắng làm giảm quá trình lão hóa đang đến gần. Đặc biệt, những người có tính cách năng động trong công việc luôn cảm thấy đã bỏ qua khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời mà chưa thực hiện được việc gì lớn. Họ cho rằng mình chưa bao giờ được hưởng thụ niềm vui đích thực của cuộc sống. Cái họ cần lúc này là phải kịp thời sống có ý nghĩa trước khi quá muộn. Do đó, khi gặp các cô gái trẻ, hấp dẫn, họ sẵn sàng theo đuổi để thực hiện ước mơ được sống lại thời trai trẻ của mình.

7. Những rung động nhất thời


Khi nghe chồng giải thích nguyên nhân ngoại tình "chỉ là tình cờ gặp bạn trong hội nghị", "vô tình đi cùng chuyến xe", các bà vợ thường không tin. Nhưng thực tế lại đúng như vậy. Theo quan niệm của đa số đàn ông "phong lưu một đêm không có gì là tội lỗi cả" nhưng điều này khiến các bà vợ choáng váng. Đây là điều mà có lẽ chị em nên cố gắng chấp nhận trước khi kết hôn.

8. “Đổi gió”


Một số đàn ông cảm thấy không thoải mái với sự thân mật quen thuộc hay gần gũi quá. Do đó, họ rất có cảm hứng với cuộc sống được phim ảnh hóa, tức cuộc sống đó có sự nghi ngờ, phản bội và tha thứ. Trường hợp này thường rơi vào những gia đình mà người đàn ông làm chủ về kinh tế, còn vợ chỉ phụ thuộc và làm những việc vặt trong gia đình.

9. Bản tính đa tình


Đây là lý do cuối cùng để lý giải cho việc ngoại tình của đàn ông. Nguyên nhân có thể coi là không thể giải trừ được và thật không may cho người phụ nữ nào lấy phải những người có tính trăng hoa. Những người lãng tử đa tình thường coi mình là người có bản lĩnh cao siêu nhưng thực tế họ lại là những người thiếu hiểu biết về hôn nhân và gia đình.

Trong y tế có công thức, muốn phòng, chữa bệnh thì phải bắt đúng được nguyên nhân, điều kiện phát sinh bệnh, có lẽ vấn đề ngoại tình cũng không ngoại lệ. 9 nguyên nhân phổ biến này sẽ giúp bạn có cách “đối nhân xử thế” cho phù hợp, kịp thời; có cái nhìn bao dung hơn mỗi khi chồng "lỡ bước sa chân". Nếu không phải vì thói trăng hoa sẵn có, bạn hãy cố gắng hạn chế mọi nguyên nhân khiến chồng ngoại tình bằng chính sự khéo léo và am hiểu của mình.

>>> Xem thêm:

7 dấu hiệu "tố cáo" chồng ngoại tình

Thương vợ, tôi bỏ nhân tình quay về với gia đình

Chán chồng vô tích sự, tôi lên giường với "phi công trẻ"

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu