Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa

0
Chia sẻ

Mới đây, thành viên mạng Nguyễn Việt Hùng đã chia sẻ những bức ảnh hài hước về đám cưới “không phải dạng vừa đâu” của hai cụ thân sinh.

Những hình ảnh về lễ rước dâu của hai cụ thân sinh của anh Nguyễn Việt Hùng diễn ra cách đây hơn 30 năm hoành tráng khiến người xem không khỏi trầm trồ. Dàn xe vespa hoành tráng được huy động để rước nàng về dinh khiến không khí trở nên vô cùng sôi động.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 1

Bức ảnh đám cưới "không phải dạng vừa đâu" toàn vespa từ năm 1981.

Sau khi đăng tải, bức ảnh đã thu hút hơn 3000 lượt like và hàng trăm bình luận đầy phấn khích của cộng đồng mạng.

Thời đó, đến xe đạp còn hiếm chứ chưa nói đến xe máy, thế mà chú rể này còn huy động được hẳn dàn xe vespa rước dâu. Nếu như thời giờ thì được gọi là đám cưới của đại gia với hot girl rồi”, nick name Đăng Hoàng viết.

“Rước dâu thế này thì đúng là đại gia thời đó rồi. Năm 1981 là một trong những năm khó khăn nhất, nhiều nhà còn phải ăn bo bo (một loại thức ăn của gia súc), sữa tách bơ trộn bột mỳ đem rán ăn. Đám cưới rước dâu bằng vespa đúng là quá sang và sành điệu. Hai “cụ” này dân chơi quá”, nick name Hồng Sơn chia sẻ.

Facebooker Nguyễn Việt Hùng, chủ nhân bức ảnh thông tin trên Dân Việt cho biết, đó lễ cưới của bố mẹ anh, tổ chức vào năm 1981. Đoạn đường rước dâu của bố mẹ anh kéo dài hơn 10km, từ làng Mộ Lao (nay là khu Việt Kiều châu Âu) đến đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội).

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 2

Ông Tuấn Dũng và bà Tám - cặp đôi cô dâu - chú rể trong lễ rước dâu hoành tráng bằng xe vespa.

Lễ cưới năm đó chắc phải ấn tượng và đáng nhớ lắm nên bây giờ bố mẹ tôi vẫn hay kể lại cho con cháu. Dàn xe vespa này là của bạn bè bố tôi, cùng huy động lại để giúp ông có phương tiện đón dâu. Bố tôi kể, đoàn xe rước dâu hồi đó có 8 cái vespa, cái nào cũng giống cái nào, đi gần nhau trông khá là hoành tráng. Tôi đoán, lễ rước dâu của bố mẹ chắc cũng phải thu hút lắm vì ngày ấy đến xe máy còn hiếm chứ chưa kể đến cả đội vespa như thế này”, anh Việt Hùng chia sẻ.

Anh cho biết thêm, “chú rể” trong ảnh sinh năm 1950, từng làm nghề lái xe cho đoàn Chèo – Hà Tây (nay là Hà Nội), còn cô dâu sinh năm 1953, là giáo viên dạy nghề. Cả hai hiện tại đã về hưu, an hưởng tuổi già cùng con cháu.

Trước đó không lâu, cư dân mạng trên facbook cũng rầm rộ trào lưu khoe ảnh cưới của bố mẹ. Trào lưu này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều bạn trẻ, họ đã khoe những bức ảnh độc về đám cưới bố mẹ để lại nhiều ấn tượng.

Dưới mỗi bức ảnh là hàng trăm, hàng ngàn lượt yêu thích. Bởi tuy nhòe nhoẹt, các nhân vật chính tuy chẳng được lung linh, sặc sỡ như cô dâu, chú rể thời nay, nhưng toát lên những cảm xúc thân thương và bình dị.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 3

Màn rước dâu bằng xe ô tô của một quân nhân.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 4

Một bạn trẻ khoe mẹ là "hot girl" xinh đẹp thời xưa.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 5

Tuy không có xe nhưng lễ rước dâu vẫn rất vui và hạnh phúc vì có nhiều người tới dự.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 6

Rước dâu hoành tráng bằng cả dàn xe dream.

Màn rước dâu hoành tráng toàn xe vespa ở Hà Nội xưa - ảnh 7

Rước dâu bằng xe đạp.

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu