Mẹ chồng rủ tôi đi đánh ghen nhân tình của bố chồng

0
Chia sẻ

Mọi chuyện bắt đầu từ việc bà đọc được mấy tin nhắn mùi mẫn khi bố chồng tôi đang bỏ điện thoại trong túi để đi tắm...
Lấy chồng được mấy năm, có lẽ điều khiến tôi hạnh phúc nhất chính là việc có bố mẹ chồng rất tâm lý, sống thoải mái và coi tôi như con ruột. Tôi không hề gặp phải những câu chuyện gì liên quan đến “mẹ chồng – nàng dâu”. Trái lại, mỗi khi tôi ngỏ ý hay có ý kiến gì đó, thì mẹ chồng luôn ủng hộ và rất chiều ý tôi. Chính vì lẽ đó, ngay bản thân tôi cũng không hề có khoảng cách gì với bà, nếu không muốn nói là tôi thậm chí còn chăm sóc, mua sắm cho bà nhiều hơn cả mẹ đẻ.

Trong khi đó bố chồng tôi cũng thoải mái không kém, ông tính tình rất thanh niên, xuề xoà và tình cảm, luôn vun vén cho gia đình và hết mức yêu thương vợ con. Còn nhớ ngày đầu tiên yêu anh và bước chân đến thăm gia đình này, tôi đã thầm ngưỡng mộ và ước sau này mình có thể sống hạnh phúc như thế, bởi gia đình tôi thì bố mẹ rất hay cãi nhau, sống không hoà hợp là mấy nên con cái nhiều khi cũng hay tủi thân. Bây giờ nghĩ lại mới thấy, có 10 phần, tôi yêu chồng mình 5 và yêu gia đình nhà chồng 5. Nên cái duyên với cái phận đến với nhau cũng khá hợp tình hợp lý.
Mẹ chồng rủ tôi đi đánh ghen nhân tình của bố chồng - anh 1

Sốc vì mẹ chồng không như những gì tôi biết...

Rồi đến khi về nhà anh tôi sống sướng như bà Hoàng, không phải lo lắng gì nhiều, chỉ việc đi làm và sinh con cho bố mẹ chồng mà thôi, chuyện còn lại, cơm nước bếp núc một tay mẹ chồng tôi quán xuyến hết. Sau khi sinh cháu trai kháu khỉnh tôi lại còn càng nhàn hơn, được cưng chiều như cục vàng, thậm chí hơn cả con ruột của bà. Trong mắt tôi cả bố mẹ chồng đều sống rất tốt, đức hạnh, làng trên xóm dưới ai cũng yêu quý. Nhưng mọi thứ trôi qua nhanh chóng khi mẹ tôi phát hiện ra chồng mình đang qua lại với mấy cô chân dài ở cơ quan, nơi bố chồng tôi đang làm Phó giám đốc.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc bà đọc được mấy tin nhắn mùi mẫn khi bố chồng tôi đang bỏ điện thoại trong túi để đi tắm. Mẹ chồng tôi lồng lộn điên cuồng lên nhưng không “rút dây động rừng” mà một mình đi “truy tìm” xem cô kia là ai và rồi cũng sốc vì cô ta còn ít hơn cả tuổi tôi, xinh tươi mơn mởn. Rồi khi ấy bà mọi gọi tôi ra một góc để tâm sự, nhưng không hề khóc lóc hay dằn vặt mà bà lên ý định đi đánh ghen và rủ tôi đi “cho cô ta một trận nhớ đời”. Thậm chí bà còn lên kế hoạch rủ thêm mấy người bạn và định đánh đập rồi đủ thứ khác để biết thế nào là phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

Đến lúc này thì tôi mới thấy sợ bà mẹ chồng của mình, cũng rất ghê gớm chứ không phải dạng vừa. Còn bố chồng tôi thì lăng nhăng chứ không đạo mạo nghiêm túc gì cho cam. Sau hôm đó tôi phải khuyên ca mẹ chồng tôi mãi và bảo bà hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng để tìm ra giải pháp dứt điểm chứ đánh ghen chỉ làm hạ thấp giá trị bản thân mà thôi…

>>> Xem thêm:

Trận đánh ghen tơi tả của hai người đàn bà

Cái kết "đắng" của người chồng bỏ vợ cưới người tình

Thông gia "choảng" nhau tơi tả vì tiền mừng cưới

ST


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu