Mẹo hay giúp ngăn chặn tranh cãi về tiền bạc với đối tác

0
Chia sẻ

Dưới đây là mẹo hữu ích giúp bạn và đối tác tránh được những lần tranh cãi liên quan đến tiền bạc.

Khi nói đến tiền bạc và tài chính, rất nhiều cặp vợ chồng bị mù quáng bởi quan điểm của họ về chi tiêu hay tiết kiệm khác nhau, và cả hai đều không hiểu được quan điểm của đối tác. Để giải quyết vấn đề này, chỉ còn cách hiểu rõ hơn về quan điểm của đối tác mới tránh được những xung đột không đáng có. Dưới đây là những cách mà bạn có thể tham khảo.

Mẹo hay giúp ngăn chặn tranh cãi về tiền bạc với đối tác - anh 1

Cách ngăn chặn tranh cãi về tiền bạc với đối tác (Ảnh minh hoạ).

Không nên giấu các khoản nợ

Hãy chia sẻ chân thành với đối tác về các khoản nợ của bản thân. Việc giấu các khoản nợ lớn có thể gây nên những xung đột lớn trong quan hệ của bạn. Hãy đặt sự xấu hổ sang một bên, chỉ cần yêu nhau và cùng cố gắng ngồi lại bàn bạc, vấn đề sẽ sớm được giải quyết. Luôn nhớ rằng, trung thực là chính sách tốt nhất.

Lập kế hoạch chi tiêu

Để tránh tranh cãi về tiền bạc, bạn nên xây dựng kế hoạch chi tiêu cùng với đối tác của bạn. Lên ngân sách chi tiêu cùng với nhau. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tham dự một lớp học về quản lý ngân sách để khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Chia sẻ kế hoạch mua sắm lớn cùng nhau

Nếu bạn muốn mua một món đồ giá trị, hãy bàn bạc kĩ với đối tác của bạn chứ không nên tự động trút hầu bao, như vậy sẽ tránh được những tranh cãi không đáng có.

Không giấu việc mua sắm của bạn

Nếu bạn tự sắm cho mình một đôi giày đắt tiền mà bạn đã thích từ rất lâu, đừng ngại nói với đối tác của bạn. Bất kỳ mối quan hệ tốt và lành mạnh nào đều dựa trên sự tin tưởng, do đó không nói dối đối tác của bạn về thói quen chi tiêu của bạn. Hãy trung thực với nhau và bàn bạc với nhau để tìm ra một giải pháp, nếu bạn thấy mình có vấn đề về chi tiêu.

Thiết lập giới hạn chi tiêu

Nếu một người có tính tiết kiệm, người còn lại là tín đồ mua sắm, việc tranh luận về tiền bạc chắc chắn sẽ xảy ra. Bạn có thể ngăn chặn điều đó bằng cách thiết lập chế độ chi tiêu.

>>> Xem thêm:

Làm gì để chia tay trong an toàn?

Hối hận muộn màng của người chồng đối xử tệ bạc với vợ

Top 10 thực phẩm giàu canxi nhất mẹ bầu chớ bỏ qua

Theo Gia Đình Việt Nam


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu