Ngoại tình vui không?

0
Chia sẻ

Đàn ông cần người đàn bà 3in1: 1 để làm vợ quán xuyến công việc gia đình – 1 để làm người tình ân ái mặn nồng trên giường và 1 để làm tri kỷ chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hàng ngày.
Về cơ bản ngoại tình mang lại cho người ta niềm vui.
Đó có thể là sự thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Đó có thể là sự thích thú vì khả năng chinh phục và sức hấp dẫn.

Hay nhiều nhất và cũng là lý do được nhắc đến nhiều nhất của các cuộc ngoại tình là được chia sẻ, được cảm thông và thấu hiểu.

Đàn ông sinh ra đã có máu thích phụ nữ. Đó dường như là một đặc tính cố hữu đặc trưng cho 2 chữ đàn ông. Họ cần được ngắm nhìn những người phụ nữ đẹp, cần được lên giường với những thân hình khêu gợi, cần được lắng nghe và trao đổi từ những cái đầu thông minh. Họ tham lam, họ thích khám phá, họ khao khát chinh phục những miền đất lạ – những người phụ nữ lạ. Và thế là họ ngoại tình.

Mỗi khi nhắc đến ngoại tình, ngay lập tức trong đầu người phụ nữ đang được coi là nội tình sẽ xuất hiện lên sự căm thù người đàn bà đã được hưởng chung một thân thể, một trái tim của người đàn ông mà chị đang gọi là chồng. Một sự mặc định gần như có từ rất lâu rằng: đàn ông là một lũ yếu đuối, dễ sa ngã trước những mời chào, quyến rũ của đàn bà. Thế là bao nhiêu uất ức, thù hận được mang cả ra trút lên người ngoại đó. Nhưng có một thực tế phũ phàng rằng: trên đời này, chẳng ai có khả năng quyết rũ được ai – và họ chỉ lao vào nhau khi cả 2 cùng muốn.

Thực chất, ít khi đàn bà chủ động đi tìm kiếm người tình. Họ chỉ hoặc dễ dàng – hoặc chống cự yếu ớt – hoặc dù cho có quyết liệt phủ nhận thì cũng đến một ngày gục vào lòng người đàn ông khác khi bên cạnh họ thiếu một điểm tựa, thiếu một chỗ dựa về một hoặc nhiều mặt. Còn đàn ông, bỏ qua những yếu tố ngoại tình vì ham hố tình dục, bỏ qua những yếu tố thả thính vu vơ cá nào cắn thì chén – thì cũng chỉ ngoại tình khi đang ở trong khoảng lặng, thậm chí tệ hơn là vùng lạnh của một hôn nhân. Ấy là khi người đàn bà thuộc về họ, là của họ dường như đã không còn giữ được lực hấp dẫn và sức hút như đã từng.

Ngoại tình vui không? - anh 1
Ngoại tình có vui không?

Đàn ông cần người đàn bà "3 in 1": 1 để làm vợ quán xuyến công việc gia đình – 1 để làm người tình ân ái mặn nồng trên giường và 1 để làm tri kỷ chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống hàng ngày. Thông thường ở giai đoạn đầu của mỗi cuộc hôn nhân, người vợ thường đảm nhiệm rất tốt cả 3 vai trò trên, nhưng rồi với sự tàn phá của thời gian, nhan sắc đi xuống, những mệt mỏi của việc nước việc nhà khiến họ không còn làm tròn vai một người tình – có chăng chỉ là những buông xuôi kiểu anh muốn làm gì thì làm nhanh lên để cho tôi còn đi ngủ. Họ cũng không có nhiều thời gian để lắng nghe những chuyện vu vơ kiểu trưa nay anh gặp phải một thằng đối tác khó nhằn, giờ chưa biết phải tính sao. Nếu như trước kia thì sẽ là những: anh nên thế này, thế nọ, thế kia thì nay chỉ có những hững hờ và: anh muốn làm thế nào cũng được, tùy anh.

Còn lại duy nhất chức năng quán xuyến gia đình, chăm sóc con cái thì họ vẫn đang làm rất tốt. Nhưng, đó lại là khó khăn duy nhất khiến nhiều người đàn ông không thể từ bỏ để đi theo tiếng gọi khác của trái tim. Họ thực tế, họ nhìn thấy rất rõ họ cần gì và con cái, bố mẹ, người thân của họ cần gì ở người đàn bà mà họ gọi là vợ. Họ cũng nhìn thấy những cố gắng, những gì mà người phụ nữ ấy đã và đang làm cho họ – cho gia đình họ. Thế nên, thay vì vứt bỏ đi cả một gia đình, thì họ sẽ bước chân ra khỏi cửa, đi tìm những thứ còn thiếu để bù đắp cho chính họ – để mỗi khi quay về, lại vui vẻ, lại sung mãn, lại không cần đến người tình – tri kỷ mà chỉ cần duy nhất một người vợ.

Vậy thì: ngoại tình vui không và có lợi không?
Nếu không thì sao người ta lại thích việc đó thế?

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu