Nhức mắt với thời trang 'không quần' của quý bà đi xe SH

0
Chia sẻ

Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ diện mốt áo dài thiếu quần, hồn nhiên đi xe máy giữa phố đang được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Hình ảnh được ghi lại tại phố Bà Triệu (Hà Nội), một người phụ nữ trung niên đi xe SH, diện áo dài nhưng lại không mặc quần mà thay vào đó là chiếc tất da mỏng dính để lộ nội y.

Hình ảnh này được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và gây lên làn sóng phẫn nộ về phong cách thời trang đường phố kỳ dị và có phần phản cảm này, nhất là khi lại được kết hợp với áo dài cách tân.

Đôi khi đó chỉ là sự vô tình nhưng việc lựa chọn trang phục ăn mặc đẹp để ra đường đang khiến nhiều chị em trăn trở. Thậm chí, nếu không cẩn thận những trang phục tưởng chừng như đẹp nhất cũng có thể trở thành “thảm họa thời trang” khiến khổ chủ khốn đốn, lao đao vì bị ném đá.

Nhức mắt với thời trang 'không quần' của quý bà đi xe SH - ảnh 1

Thời trang 'không quần' của người phụ nữ Hà Nội gây xôn xao.

Chính bởi sự dễ dãi, cũng như thiếu thận trọng mà hình ảnh hớ hênh có phần phản cảm này đã bị người đi đường ghi lại và đưa lên mạng. Kèm theo đó là “cơn mưa gạch đá” của dân mạng.

Nick name Hương Vũ viết: “Cô ấy vô tình hay cố ý vậy? Tôi không dám tin là cô ấy cố ý không mặc quần ra đường vì nó quá lố lăng và phản cảm. Hai tà áo dài và cái quần tất mỏng thì che được gì chứ? Những người bên cạnh nhìn cô ấy chắc cũng đang thắc mắc như tôi”.

Nick name Xuân Trường thì khẳng định, đây chính là phong cách đường phố người phụ nữ này chủ động lựa chọn.

“Nhìn dáng vẻ tự tin và hiên ngang thế kia thì chắc chắn là họ chủ động chọn mốt áo dài thiếu quần rồi, chứ có vô tình quên thì phải khúm núm chứ. Mà chẳng có ai lại quên mặc quần cả. Không biết đàn bà, con gái bây giờ nghĩ gì mà cứ thỉnh thoảng lại có người “lên sóng” chỉ vì ăn mặc hớ hênh, thiếu vải".

Trước đó, có không ít bạn trẻ cũng diện mốt áo dài nhưng mặc kiểu quần cách tân. Sự khập khiễng đã khiến cho hình ảnh áo dài thân thương vốn là niềm tự hào của người Việt Nam bị hoen ố. Sự cách tân quá đà đã trở nên “lố lăng, phản cảm”. Đây là một hành động đáng bị lên án, đáng bị chỉ trích nặng nề.

Nha Trang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu