Những điều tuyệt đối không nên nói với mẹ chồng

0
Chia sẻ

Bạn cần lựa lời khi giao tiếp, có những điều khi nói ra với mẹ chồng, bạn sẽ ngay lập tức đánh mất cảm tình với bà.

Mẹ chồng, nàng dâu là chủ đề không bao giờ nhàm chán, và khi nhắc đến mối quan hệ này không ít người luôn cảm thấy nó khó khăn. Đặc biệt là những người con dâu, luôn muốn lấy được lòng mẹ chồng.

Và để làm được điều đó bạn cần lựa lời khi giao tiếp, có những điều khi nói ra với mẹ chồng, bạn sẽ ngay lập tức đánh mất cảm tình với bà. Thậm chí là đẩy mối quan hệ giữa hai người ra xa hơn và khó lòng cứu vãn. Để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được tốt đẹp, bạn nên chú ý những điều sau.

Con bận lắm

Các bậc cha mẹ tuổi cao sức yếu, chỉ mong có nhiều thời gian ở bên chăm sóc con cái. Nếu được nghỉ, hoặc ít nhiều bận rộn, bạn hãy sắp xếp thời gian cho ông bà gặp cháu. Việc thân thiện, gần gũi thấu hiểu bố mẹ chồng cũng là một trong những yếu tố giúp cho tình cảm vợ chồng bạn thêm nồng ấm. Vì thế, sao không nói với mẹ chồng rằng “Mẹ cứ đến chơi với chúng con nhé".

Những điều tuyệt đối không nên nói với mẹ chồng - ảnh 1

Những điều tuyệt đối không nên nói với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Chuyện ấy con có nói mẹ cũng không biết

Cách nói chuyện này ngay lập tức sẽ khiến mẹ bạn cảm thấy bị xúc phạm. Có chuyện gì, bạn cũng nên tế nhị nói với mẹ, có thể không muốn nói thẳng thì cũng nói tránh để mẹ biết, mẹ đang được con dâu tôn trọng. Đừng có kiểu bí hiểm với mẹ chồng, nếu vậy, tình cảm mẹ chồng càng cảm thấy khó chịu và xa cách bạn mà thôi.

“Cháu hư tại bà”

Thường ông bà yêu cháu, nên đôi khi có nuông chiều. Nhưng bạn không nên vì thế mà trách mắng mẹ chồng vô cớ. Nếu bà có chiều con mình một chút, bạn nên cảm ơn bà vì tình yêu thương đó. Nếu có thái quá khiến bạn không vừa lòng bạn đừng la lối, phàn nàn với bà. Thay vì thế bạn nên nhẹ nhàng nhỏ to với bà rằng “như thế là chưa đúng”, “có lẽ thế này tốt hơn”.

Chê bai con trai (chồng bạn) trước mặt bà

Dù bà có yêu quý mẹ đến đâu đi chăng nữa, khi nghe câu này bà sẽ buồn vô hạn. Bởi bạn đang làm bà tổn thương khi chỉ trích chính người con trai mà bà sinh ra. Bà sẽ hiểu rằng bạn đang “chê bai” cách dạy con của bà. Đôi khi, chính câu nói này có thể dẫn tới một cuộc cãi vã nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ giữa bạn và mẹ chồng.

Chê mẹ chồng nấu ăn không ngon

Bạn nên hiểu rằng, mẹ chồng luôn làm những điều tốt đẹp cho con cái. Nếu bạn đang sống cùng mẹ chồng, bà hỗ trợ bạn nhiều việc trong gia đình, kể cả nấu cơm, giặt giũ. Bạn nên thầm cảm ơn bà vì điều đó. Nếu chẳng may bà nấu chưa vừa ý bạn, thì bạn hãy im lặng, hoặc nhẹ nhàng nói chuyện với bà. Đừng chê bai bởi điều đó sẽ khiến bà tổn thương vô cùng.

Suốt ngày ca ngợi nhà mẹ đẻ

Đã ở nhà chồng thì phải theo ý nhà chồng dù là bạn không muốn. Người ta nói ‘lấy chồng thì phải theo chồng’, bạn lấy chồng rồi thì dù thế nào, bạn cũng phải làm theo nhà chồng, sống ở đâu quen ở đó.

Có những người phụ nữ khi đã lấy chồng nhưng chán cảnh ở nhà chồng, trước mặt nhà chồng lại suốt ngày nói thích về nhà mẹ đẻ, ca ngợi là ở nhà mẹ đẻ sướng thế này, sướng thế kia.

Ngay cả với chồng của bạn, bạn cũng không nên nói những điều đó. Vì cản bản, dù là chồng thì với anh ấy, bố mẹ cũng là nhất. Nói xấu bố mẹ của họ hay nói điều gì khiến họ không hài lòng, chắc chắn bạn sẽ bị chồng khó chịu và xảy ra xích mích.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu