Nữ sinh TQ bị đạp liên hồi, tát tới tấp vào mặt gây sốc

0
Chia sẻ

Chỉ trong khoảng 50 giây, cô bé học sinh bị tát 10 nhát vào mặt ngay trong lớp học.

Trang báo điện tử Sohu (Trung Quốc) dẫn nguồn tin từ tờ “Pháp chế buổi tối” cho hay, đoạn clip có tựa đề “Giáo viên trung học thị trấn Hà Khẩu, huyện Đại Hiểu, tỉnh Hồ Bắc bạo hành học sinh” được tung lên mạng hôm 27/2 vừa qua.

Trong đoạn clip là một người mặc áo xanh, nhìn bộ dạng giống một giáo viên đang đánh, đạp, tát tới tấp một cô gái có vẻ như là một học sinh. Chỉ trong khoảng 50 giây, cô bé học sinh bị tát 10 nhát vào mặt ngay trong lớp học.

Nữ sinh TQ bị đạp liên hồi, tát tới tấp vào mặt gây sốc - ảnh 1

Nữ sinh TQ bị đạp liên hồi, tát tới tấp vào mặt gây sốc - ảnh 2

Nữ sinh TQ bị đạp liên hồi, tát tới tấp vào mặt gây sốc - ảnh 3

Những hình ảnh nữ sinh Lan bị bạo hành ngày trong lớp học.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng, báo chí Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc, tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc.

Đại diện trường trung học thị trấn Hà Khẩu khi trả lời phỏng vấn của phóng viên báo “Pháp chế buổi tối” đã thừa nhận, nội dung đoạn clip là có thật.

Theo đó, nạn nhân là một học sinh trong trường, tuy nhiên, người “gây rối” không phải là giáo viên mà chỉ là một học sinh đang bảo lưu kết quả học tập của trường.

Theo tìm hiểu, "nữ sinh" này họ La, năm nay 15 tuổi, vốn là học sinh lớp 8/1 trường Trung học thị trấn Hà Khẩu. Tầm giữa năm 2015, La tự động nghỉ học, học kỳ này mới đi học trở lại.

Nữ sinh bị đánh họ Lan, 14 tuổi, là học sinh lớp 8/1. Hai nữ sinh này học cùng nhau năm lớp 7. Theo điều tra từ phía trường học, sự việc trên xảy ra vào chiều 25/2 vừa qua.

La vì nghe người khác nói rằng Lan nói xấu sau lưng mình, nên quyết định đợi hết giờ học, các giáo viên về hết mới ra tay, “dạy” cho "bạn" một bài học và bắt một bạn khác đứng quay clip.

Hiện sự việc đang đợi phòng giáo dục huyện Đại Hiểu và cảnh sát địa phương tiếp tục điều tra, giải quyết.

Trước đó cũng đã có rất nhiều các trường hợp bạo lực học đường xảy ra, gây bức xúc cho nền giáo dục.

Trước đó, một vụ nữ sinh bị hành hung nghiêm trọng tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc. Theo đó, ngày 17/1/2016 đoạn video được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một nữ sinh 15 tuổi bị một nhóm bạn gái đấm đá túi bụi và lột sạch quần áo trước mặt rất nhiều người.

Điều đáng nói là những học sinh vây quanh không ai có ý định can ngăn thay vì đứng quay video hưởng ứng. Đoạn video này đã làm nổ ra các cuộc tranh luận về nạn bạo lực thanh thiếu nên ngày càng gia tăng ở quốc gia này.

Quỳnh Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu