Nước mắt cay đắng, đầy bế tắc của người vợ có chồng vô tâm

0
Chia sẻ

Cứ thế tôi cứ sống bên anh lặng lẽ như một chiếc bóng, làm hết việc trong ngày thì lên giường ngủ, chồng chưa về cũng chẳng dám trách cứ nhiều sợ ầm ĩ cửa nhà.

20 tuổi, tôi mới lần đầu yêu và 4 năm sau tôi lên xe hoa với mối tình đầu. Cho đến bây giờ đã 8 năm nay trôi qua, anh vẫn là người đàn ông duy nhất của tôi.

Tôi là tuýp người phụ nữ của gia đình, hoàn thành việc nhà và đảm nhận những trách nhiệm, nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ. Tôi luôn cho rằng ngoại tình là một việc xấu và không nên.

Trong suốt 4 năm yêu nhau tôi luôn thấy anh ấy thật hoàn hảo. Không cờ bạc, rượu chè, không trăng hoa, chăm chỉ kiếm tiền và ăn nói lại luôn mềm mỏng, điềm đạm.

Nhưng kể từ khi về sống chung, anh thay đổi khiến tôi chóng mặt. Dù tiền lương anh cao gấp 3 lần lương tôi nhưng hàng tháng anh chỉ đóng góp đúng tiền điện và nước, còn lại toàn bộ chi tiêu trong nhà anh mặc tôi xoay sở một mình. Khi nhà hết tiền, tôi hỏi anh là anh mắng xa xả.

Nước mắt  cay đắng, đầy bế tắc của người vợ có chồng vô tâm - ảnh 1

Có lẽ cuộc sống hôn nhân của tôi không hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Anh không hề quan tâm tới tôi và các con, ở nhà chuyện gì cũng một mình tôi gánh vác, anh chỉ biết đến công việc trên công ty và những mối quan hệ bên ngoài. Nhiều khi tôi nghĩ mình thật giống một ô sin cao cấp. Có lẽ cuộc sống hôn nhân của tôi không hạnh phúc.

Anh thường xuyên đi qua đêm mà không cần gọi điện về cho tôi và cũng không giải thích lý do. Anh cũng chẳng bao giờ chia sẻ bất cứ chuyện gì với tôi dù là vui hay buồn. Câu cửa miệng của anh là đàn bà biết gì mà nói. Tôi còn nghi ngờ anh có người khác, nhưng tôi chưa có bằng chứng cụ thể.

Cứ thế tôi cứ sống bên anh lặng lẽ như một chiếc bóng, làm hết việc trong ngày thì lên giường ngủ, chồng chưa về cũng chẳng dám trách cứ nhiều sợ ầm ĩ cửa nhà. Ngay cả đến chuyện sinh hoạt gối chăn cũng là sự ngẫu hứng của anh, có khi vài tháng chẳng lần nào, có khi mấy ngày say rượu anh lại bắt tôi phục dịch đủ kiểu.

Rất buồn với cuộc sống hôn nhân nhưng vì con cái, tôi hứa với lòng sẽ chấp nhận tất cả cho con có mái ấm đủ cha và mẹ.

Thời gian gần đây, tôi đã nghĩ phải tự tìm lấy niềm vui cho mình. Tôi bỏ thời gian ra để chăm chút bản thân nhiều hơn, như vậy chồng tôi cũng sẽ ko chán tôi, khi xung quanh anh luôn có những cô gái trẻ đẹp vây quanh. Và tôi đẹp lên trông thấy và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đó.

Sếp tôi, một người vừa ly hôn vợ đã tỏ ra đểý tôi. Anh để ý tới tôi bắt đầu từ khi tôi giúp anh làm chung dự án lớn. Sự đồng điệu trong tâm hồn đã khiến hai chúng tôi nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ dám đi quá giới hạn. Tôi luôn nghĩ rằng cuộc sống không thể tránh khỏi những phút giây ngoài chồng ngoài vợ nhưng có điều không để mọi việc đi xa. Tôi vẫn bảo với anh rằng chúng tôi sẽ chỉ là bạn tri kỷ, tâm sự với nhau thôi chứ không có chuyện thể xác.

Chúng tôi thường xuyên có những buổi trưa đi cà phê trong các quán vắng người cùng nhau và tất cả cũng chỉ dừng lại ở những cái nắm tay, ôm vai. Cho đến một hôm một người bạn của chồng tôi vô tình đến đúng quán chúng tôi ngồi và chứng kiến anh ấy ôm tôi khi chào ra về thì mọi chuyện cay đắng xảy đến.

Kể từ hôm đó, cuộc sống của tôi chẳng khác gì địa ngục. Chồng tôi không chỉ họp gia đình hai bên và thông báo việc tôi ngoại tình với bố mẹ mà anh còn đưa cả chuyện này kể với con gái tôi để làm tôi mất mặt.

Hàng ngày, anh coi tôi như kẻ bỏ đi, anh thích thì mắng, chửi, thậm chí nhiều lần anh còn đánh tôi vì những điều vô lý. Cũng kể từ đó, anh còn công khai đi cặp bồ và có lần anh còn bắt tôi xem clip mà anh bảo rằng anh đi chơi gái.

Biết mình có lỗi tôi không dám làm to chuyện. Nhưng hôm qua, khi anh nửa đùa nửa thật bảo rằng anh sẽ gọi một đứa cave về đây “phục vụ”, tôi thấy quá chướng tai nên bảo: “Anh làm gì thì làm chứ đừng làm ô uế căn phòng này mà ảnh hưởng đến con gái”.

Nghe tôi nói, anh giật mạnh tóc tôi kéo ngược đầu tôi lại và bảo: “Cô thì còn thể diện gì mà nói chuyện chứ, người ta bảo lấy cave về làm vợ chứ không ai lấy vợ về làm cave, cô phải hiểu điều đó nhé. Tôi thà sống với cave còn hơn với loại đàn bà trai trên gái dưới như cô”.

Tôi đã ngồi khóc cả đêm, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi đã nghĩ rằng tôi sẽ ly hôn với chồng. Tôi phải làm gì đây? Tôi có chút say nắng nhưng tôi chưa làm gì đến mức “trai trên gái dưới” như anh nói. Sao anh lại cay nghiệt với tôi như vậy chứ? Liệu tôi có thể sống cùng người đàn ông này nữa không khi mọi việc xảy ra như thế? Chồng tôi sẽ còn dằn vặt tôi đến hết đời?

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu