Phải làm sao khi vợ quá trẻ con?

0
Chia sẻ

Không chỉ hay giận dỗi, hơi tý là khóc, vợ còn hay bắt tôi phải theo ý cô ấy. Vợ bảo làm gì mà tôi không làm là y rằng cô ấy lại nói tôi thế này thế kia. Rồi vợ còn bảo tôi, có vợ trẻ mà không chịu chiều.
Tôi mải mê học hành, sự nghiệp nên đến khi có chút thành công trong tay thì mới nhận ra mình đã nhiều tuổi. Thấy tôi có nhà, có địa vị, có xế hộp, nhiều cô gái không ngừng theo đuổi tôi. Già có, bằng tuổi có, trẻ hơn nhiều tuổi cũng có, các cô ấy chủ động tán tỉnh, chiều chuộng, quan tâm đến tôi. Thế nhưng, tôi nghĩ họ nếu có yêu tôi thì là vì tiền, vì nhà, vì xe chứ chẳng phải là tình cảm thật. Vậy nên, tôi rất tỉnh táo để không bị rơi vào bẫy do chính mình đặt ra.

Có tiền nhưng tôi không khéo nói, không biết cách quan tâm đến chị em phụ nữ. Vì chỉ chuyên tâm cho sự nghiệp nên tôi không có nhiều thời gian để hẹn hò với các cô gái. Người thích mình thì nhiều, nhưng người mình thực sự thích thì tôi vẫn chưa tìm ra. Cho đến khi công ty tôi có đợt tuyển nhân sự, nhận thêm nhiều nhân viên mới, tôi gặp em. Ngay từ đầu, tôi đã bị ấn tưởng bởi sự trẻ con, hồn nhiên của em. Với một người khô khan như tôi thì em chính là nguồn cảm hứng để tôi vui, tôi yêu đời. Có lẽ vì sự bù đắp về mặt tính cách này khiến em có sức hút kỳ diệu với tôi.

Tôi làm quen, hẹn em đi uống nước. Không như những cô gái chủ động tán tỉnh tôi kia, em chẳng thích ăn nhà hàng sang trọng, chẳng cần mua quần áo hàng hiệu mà lúc nào cũng đơn giản. Nhờ có em, tôi biết đến các món ăn vỉa hè, những khu chợ đêm bán đồ rẻ... Tôi cảm nhận, đây sẽ là người vợ tương lai của mình, người có thể khiến mình tin tưởng, yêu thương mà không ngừng cố gắng. Những lần hẹn hò với em cứ dày thêm lên, em cũng cảm nhận được tình cảm mà tôi đang giấu kín trong tim.

Ngày em nhận lời tỏ tình, rồi lời cầu hôn đều là những ngày tôi hạnh phúc tột đỉnh. Bởi với tôi, sự thành công trên thương trường là quá quen thuộc, còn trong lĩnh vực tình cảm, một kẻ khô khan như tôi còn mong gì hơn việc được người con gái mình yêu chấp nhận tình cảm. Mọi người cảm thấy bất ngờ khi biết chuyện tình yêu của chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ, em yêu tôi bởi tôi là chính tôi chứ không phải vì tôi là một người đàn ông thành đạt, giàu có.

Phải làm sao khi vợ quá trẻ con? - anh 1

Vợ bảo làm gì mà tôi không làm là y rằng cô ấy lại nói tôi thế này thế kia (Ảnh minh họa).

Thời gian mới cưới, tôi rất vui vẻ vì có vợ trẻ, xinh đẹp, đáng yêu. Tính cách trẻ con của vợ khiến cuộc sống gia đình lúc nào cũng nhẹ nhàng. Cũng nhờ vợ, tôi trẻ trung hơn rất nhiều từ guu ăn mặc, đến những sở thích. Tôi muốn mình ngày càng xích lại gần với vợ hơn, xóa bỏ khoảng cách tuổi tác. Tôi yêu cái sự trẻ con ấy, bởi sau một ngày làm việc căng thẳng, nhìn thấy vợ tươi cười, tôi như trút bỏ mọi lo toan để bước vào thế giới gia đình.

Ở công ty, tôi là sếp lãnh đạo bao nhiêu nhân viên. Hễ tôi xuất hiện là mọi người niềm nở chào đón. Ấy vậy mà, về nhà tôi bị vợ bắt nạ một cách bất đắc dĩ. Tôi hơn vợ nhiều tuổi, nhưng từ lúc yêu, đã quen cách xưng hô xì tin, trẻ con nên cưới rồi vẫn giữ nguyên cách xưng hô đó. Thế là, vợ chẳng sợ tôi đâu, tôi trở thành bằng vai phải lứa với vợ. Có chuyện gì, vợ không nói ra mà cứ xị mặt khiến tôi thấy khó hiểu. Tôi hỏi nhất định vợ không trả lời. Thấy tôi không nói gì, cô ấy lăn ra khóc.

Tôi sợ nhất khi nhìn thấy phụ nữ khóc, và tôi chẳng biết dỗ dành. Hỏi vợ không nói lý do, dỗ vợ không được, tôi quay sang làm việc khác thì vợ càng khóc to hơn. Có lần, tôi bực quá quát mấy câu thì vợ quay sang nói tôi không chiều, tôi hay cáu. Thế đấy, tôi không nghĩ phụ nữ phức tạp thế này đâu. Nhiều khi nói còn không hiểu được ý chứ huống chi vợ không nói ra mà cứ bắt tôi phải thấu hiểu.

Không chỉ hay giận dỗi, hơi tý là khóc, vợ còn hay bắt tôi phải theo ý cô ấy. Vợ bảo làm gì mà tôi không làm là y rằng cô ấy lại nói tôi thế này thế kia. Rồi vợ còn bảo tôi, có vợ trẻ mà không chịu chiều. Vợ thích mua gì, thích đi đâu, ăn gì, tôi cũng đều chiều theo ý. Thế mà, hễ tôi có hẹn với đối tác, hoặc với bạn, vợ truy đến cùng xem có phải thật hay không. Việc này khiến tôi thấy ngột ngạt vì bị kiểm soát.

Vợ trẻ con, lại hay ghen. Cô ấy nói chưa yêu ai bao giờ, trong khi tôi nhiều tuổi nên đã qua vài mối tình mà không đến đâu. Biết chuyện, vợ quay sang ghen với quá khứ của tôi. Đầu tiên, tôi không chấp vợ trẻ con nhưng cô ấy thỉnh thoảng lại lôi quá khứ của tôi ra đay nghiến khiến tôi mệt mỏi vô cùng. Còn không biết những chuyện gì sắp xảy ra nữa đây. Tôi phải làm sao để có thể giảm bớt tính trẻ con của vợ?

>>> Xem thêm:

Lâm vào cảnh phá sản, tôi bị vợ bỏ rơi

Sống trong biệt thự sang trọng với người chồng giàu có, tôi luôn thấy cô đơn

Tôi nuôi con gái ăn học không phải để đi làm ruộng cho nhà chồng!

Nhật ký nghỉ Tết của dâu mới: Chồng tâm lý, mọi việc đơn giản hơn rất nhiều

Nhật ký dâu mới ngày Tết: Đau đầu chuyện lì xì

Nhật ký nghỉ Tết của dâu mới: Đêm giao thừa nhớ bố mẹ biết baoBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu