Robot tình dục ra đời: Thỏa mãn nhu cầu cho người không kết hôn?

0
Chia sẻ

Trước thông tin robot tình dục sắp xuất hiện trên thị trường, khá nhiều luồng dư luận trái chiều xung quanh việc có nên hay không ra mắt sản phẩm này?

Tuy còn mới mẻ và chưa từng xuất hiện trên thị trường nhưng theo thông tin từ những trang tin thế giới "Robot tình dục" đang được hàng loạt công ty "chạy đua" trong việc tung ra những sản phẩm quyến rũ, thông minh và giống con người nhất.

Điển hình là tiếp thị của hãng sản xuất đồ chơi tình dục RealDoll ở California (Mỹ). Hãng này cho biết, sản phẩm dự kiến sẽ chào đời trong năm 2017. Robot tình dục sẽ được sản xuất bằng cao su mềm mại và có khả năng tâm sự, giao tiếp tối đa với bạn tình là người đồng thời có khả năng phản ứng trước biểu cảm khuôn mặt và phán đoán hoặc có những hành động mà người dùng thích thú.

Robot tình dục ra đời: Thỏa mãn nhu cầu cho người không kết hôn? - ảnh 1

Việc xuất hiện Robot tình dục cũng có những mặt tích cực cần nhìn nhận. Ảnh minh họa.

Trước thông tin này, rất đông người dùng mạng đã tỏ ra băn khoăn về tính khả thi của việc sản xuất robot tình dục, thậm chí đưa ra những tranh luận trái chiều. Nhiều người còn lo ngại về sự bất bình đẳng giới tính.

BS.ThS. Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số cho rằng việc xuất hiện Robot tình dục cũng có những mặt tích cực cần nhìn nhận: “Đây có thể là lựa chọn an toàn cho những người chưa hoặc không tìm được bạn đời, bạn tình phù hợp hoặc đơn giản là những người không hoặc chưa muốn gắn cuộc sống của mình vào những mối quan hệ người - người nhưng lại không muốn hạn chế việc thỏa mãn nhu cầu cá nhân.

Bên cạnh đó, bà cũng cho rằng, mối quan hệ người - người có thể như nhiều người nhìn nhận là tự nhiên hơn nhưng chưa chắc mọi mối quan hệ tình dục người - người đều hạnh phúc và thỏa mãn. Thêm vào đó, mối quan hệ này cũng phức tạp, nhiều cạm bẫy và nguy cơ bạo lực hơn so với mối quan hệ người – robot.

Robot tình dục ra đời: Thỏa mãn nhu cầu cho người không kết hôn? - ảnh 2

Robot tình dục được hãng RealDoll quảng cáo, giới thiệu đến người dùng. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, bà cũng cho rằng việc sản xuất robot tình dục có vẻ ngoài quá giống phụ nữ có thể gây những lo ngại liên quan tới vấn đề bất bình đẳng giới hay sức khỏe của người sử dụng robot tình dục.

Khi được biết bản demo robot là nữ thì bà Hoàng Tú Anh cho rằng: “Mặc dù hình demo hiện tại là các robot nữ, các nhà sản xuất là những người rất thông minh và nhạy bén, tôi tin là họ biết rằng không chỉ nam giới mới có nhu cầu tình dục”.

Cũng theo bà Tú Anh, việc xuất hiện búp bê tình dục trước đó đã có đa dạng các loại dành cho khách hàng có giới tính và xu hướng tình dục khác nhau thì robot tình dục trong tương lai cũng vậy.

Hiện thông tin này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Thanh Lam

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu