Rửa mặt nên chú ý điều gì để da không bị khô?

0
Chia sẻ

Rửa mặt chính là một trong những cách giúp bạn điều tiết lượng nước cung cấp cho da. Rửa mặt đúng cách sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn, chất nhờn để da sáng và đẹp hơn.
Rửa mặt là một việc rất nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày và thường không được mọi người coi trọng. Thực ra, rửa mặt chính là một trong những cách giúp bạn điều tiết lượng nước cung cấp cho da. Rửa mặt đúng cách sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn, chất nhờn để da sáng và đẹp hơn. Một số điều cần lưu ý trong khi rửa mặt:

Nhiệt độ nước không quá cao


Nhiệt độ của nước quá cao sẽ làm hỏng các mô bảo vệ có tính axít ở bề mặt da, khiến da bị khô và bong vảy. Vì vậy, bạn chỉ nên rửa mặt bằng nước ấm (từ 30-35 độ) để bảo vệ da mặt của mình. Bạn cũng có thể rửa mặt bằng nước lạnh giúp các mạch máu dưới da co dãn tốt, làm tăng tính đàn hồi của da.

Nói không với mỹ phẩm có tính kiềm mạnh


Không nên sử dụng các sản phẩm làm sạch da có tính kiềm mạnh. Bởi tính kiềm có thể phá hỏng tuyến mỡ dưới da, khiến da bị khô vì thiếu nước.

Luôn tẩy trang sạch sẽ trước khi đi ngủ


Rửa mặt nên chú ý điều gì để da không bị khô? - anh 1

Rửa mặt đúng cách sẽ giúp loại bỏ hết bụi bẩn, chất nhờn để da sáng và đẹp hơn.

Bạn nên dùng nước tẩy trang làm sạch hết mỹ phẩm còn trên da, sau đó rửa mặt bằng sữa giữ ẩm. Nếu không tẩy trang cẩn thận trước khi đi ngủ, những mỹ phẩm còn lại trên da sẽ kích thích làn da của bạn, khiến da nhanh chóng bị lão hóa.


Chọn sản phẩm chăm sóc da mặt phù hợp


Sau khi rửa mặt, nếu bạn thấy da căng và khó chịu thì nghĩa là lượng dầu trên da đã bị mất đi quá nhiều. Nếu rửa mặt xong mà thấy da mặt vẫn khô ráp, khó chịu thì sản phẩm sữa rửa đó đã không đủ độ làm sạch cần thiết. Thông thường, cảm giác căng trên da sau khi rửa bằng sữa sẽ chỉ khoảng từ 2-3 phút, sau đó bạn sẽ thấy da mình mềm, mịn và trơn láng trở lại. Nếu thấy không phù hợp, bạn hãy lựa chọn một sản phẩm khác tốt hơn cho da của mình.

Chú ý giữ ẩm cho da


Các sản phẩm như dung dịch làm mềm da, sữa dưỡng ẩm...không những có thể giữ ẩm mà còn trực tiếp cung cấp nước cho các tế bào biểu bì, giữ cho da không bị khô và bong tróc. Bạn có thể giữ ẩm cho da theo hai cách sau:

Xông hơi: Xông mặt bằng hơi nước có tác dụng làm các lỗ chân lông nở rộng, giúp hơi nước đi vào sâu bên trong để giữ ẩm cho da. Bạn có thể xông hơi ở nhà hoặc đến các cơ sở chuyên chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ. Mỗi tuần thực hiện từ 1-2 lần với da thường; thời gian xông hơi mỗi lần từ 3-5 phút với da khô và từ 7-10 phút với da nhờn (dầu). Ngay sau khi xông hơi, bạn hãy dùng khăn ẩm đắp lên da mặt, sau đó thoa dung dịch dưỡng da để lượng nước có trong da không thoát được ra bên ngoài.

Thoa mặt bằng nước hoa quả tươi: Trong các loại nước hoa quả tươi có thành phần đường và vitamin có thể mang nước tới các tế bào da nhờ phương pháp thẩm thấu. Nếu thường xuyên làm theo cách này, lượng nước trong các tế bào sẽ tăng lên, qua đó làm tăng tính đàn hồi của da.

>>> Xem thêm:

Nhuộm tóc nguy hại như nào?

Bí quyết dưỡng da trong mùa thu

10 thực phẩm khiến bạn nhanh già so với tuổi


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu