Thư gửi con dâu tương lai

0
Chia sẻ

Nếu con là dâu của mẹ thì đừng ngại chuyện mẹ chồng nàng dâu. Mẹ nghĩ con dâu là duyên trời ban tặng, được gia đình thông gia nuôi dưỡng, cho ăn học đến nơi đến chốn về sống với mình thì lẽ nào mẹ lại khắt khe.
Chưa biết mặt mũi con như thế nào nhưng cho mẹ xưng hô thân mật theo quan hệ gia đình nhé. Mẹ là người mẹ đơn thân, sống một mình và có con trai đang làm việc ở xa thỉnh thoảng về thăm. Mẹ muốn có dâu, còn con trai bề ngoài có vẻ bông đùa nhưng mẹ biết nó đang quan sát đối tượng để tìm ý trung nhân.

Nếu con là dâu của mẹ thì đừng ngại chuyện mẹ chồng nàng dâu. Mẹ nghĩ con dâu là duyên trời ban tặng, được gia đình thông gia nuôi dưỡng, cho ăn học đến nơi đến chốn về sống với mình thì lẽ nào mẹ lại khắt khe. Có thể sẽ có lúc mẹ nhắc nhở nhưng không phải để con luôn làm theo ý mẹ mà chỉ mong tụi con làm theo những đạo lý ở đời. Không thể bắt buộc hay áp đặt một thế hệ trẻ như tụi con phải làm theo ý nghĩ của những người thuộc thế hệ như mẹ được. Mặt khác, có thể vì lý do nào đó con chưa cùng mẹ sống chung một mái nhà mẹ cũng bằng lòng nhưng khi con cần sẽ có mẹ. Lúc không tự lo cho mình được nữa mẹ vẫn tin vào đạo lý của con. Trước mắt, mẹ chỉ mong làm được việc gì đó để gia đình nhỏ của các con luôn hạnh phúc.

Thư gửi con dâu tương lai - anh 1

Ảnh minh họa.


Khi đã là con dâu của mẹ, con đừng suy nghĩ vẩn vơ rằng tại sao mẹ biểu lộ tình thương cho con trai và con dâu không giống nhau. Hãy hiểu rằng mẹ rất quý con, bởi con là người chia sẻ niềm vui nỗi buồn, thậm chí cùng con trai mẹ vượt qua những chông chênh của đoạn đường đời. Khi là con dâu của mẹ, dù bất kỳ hoàn cảnh nào con cũng là người xây tổ ấm. Nếu con là người phụ nữ có cá tính thì càng hay, tuy nhiên nét dịu dàng đặc trưng không dễ gì bị che lấp phải không con?

Giờ con chưa là con dâu của mẹ, hai con đang tìm hiểu nhau, đừng chỉ ưng ý vẻ bề ngoài thanh lịch mà phải có cách quan sát kín đáo từ xa và tinh tế để cảm nhận được nhân cách của nhau. Đừng yêu vội rồi hối tiếc khi đã muộn màng, mẹ không thể sống đời mà xử những bất đồng của các con, con biết không?

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu