Vợ chồng ly tán chỉ vì chiếc bao cao su rởm

0
Chia sẻ

Bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn.

Anh H., 30 tuổi, (Hà Nội) đã cao hứng theo bạn bè rủ rê đi tìm…”của lạ” sau buổi liên hoan. Cho dù đã có hơi men nhưng anh vẫn tỉnh táo phòng ngừa bằng cách dùng bao cao su do nhà nghỉ cung cấp. Sau đó anh phát hiện “áo mưa” bị rách. Tuy có chột dạ nhưng anh cũng chủ quan bỏ qua.

Nào ngờ, chỉ hơn 1 tuần sau, “vùng kín” của anh H. bị ngứa ran, sau vài ngày xuất hiện các chấm đỏ, rồi nổi thành mụn nước, lở loét. Anh còn bị sốt, nhức xương, đau cơ và đi tiểu buốt. Dù xấu hổ nhưng anh Hưng cũng đành “bịt mặt” đi khám bệnh. Bác sĩ cho biết, anh bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục, hậu quả của lần quan hệ với “của lạ” nhưng “áo mưa” bị rách.

Đáng tiếc, chuyện xấu của anh H. không giấu được khi vợ anh cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng tương tự. Nhưng chị bị các triệu chứng mụn rộp rất nặng, sự đau đớn, khó chịu cũng nhiều hơn. “Truy” được nguồn gốc lây bệnh của chồng, chị đã mang con về nhà bố mẹ ở.

Vợ chồng ly tán chỉ vì chiếc bao cao su rởm - ảnh 1

Bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn. (Ảnh minh họa).

Cũng là nạn nhân của bao cao su giả, chị Đinh Hoàng Anh (Hà Nội) cho biết, chồng chị cũng “sành điệu” khi lựa chọn hẳn sản phẩm bao cao su xịn siêu mỏng với giá 50.000 đồng. Tuy nhiên, đến khi “kết thúc”, chị phát hiện “áo mưa” đã rách. Chị cấp tốc phải đi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Đến lần thứ 2 “gặp hoạ”, phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần/tuần, chị Hoàng Anh đã xem lại “sản phẩm xịn” mà chồng đã mua. Chị phát hiện các dòng chữ trên vỏ bao không sắc nét, mực nhoè. Chồng chị bực tức cho biết đã mua “bao xịn” tại một cửa hàng thuốc. “Do xấu hổ nên người ta đưa cho thì giấu ngay vào túi, ai mà còn mang ra săm soi để biết thật giả nữa” – chồng chị bực tức.

Ông Mai Trung Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và cung ứng dịch vụ dân số, Tổng cục Dân số -KHHGĐ (Bộ Y tế) cho biết sử dụng phải bao cao su giả gặp rất nhiều nguy cơ về mặt sức khoẻ. “Bao cao su phải đạt chất lượng quy định mới có thể đảm bảo an toàn tránh thai, tránh bệnh lây truyền tình dục, đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Còn bao cao su giả thường kém chất lượng, bao dễ rách nên nguy cơ mang thai, mắc bệnh tình dục rất lớn. Chưa kể, người sử dụng còn có thể dễ bị dị ứng, viêm nhiễm, ngứa ngáy do chất lượng cao su không tinh chất, chất bôi trơn không đảm bảo”.

Hiện tại trên thị trường vẫn còn tồn tại rất nhiều lợi bao cao su giả, kém chất lượng. Người mua cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua, và nên mua ở những nơi đáng tin cậy, để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu