Sân bay Nội Bài đề xuất xét nghiệm COVID-19 cho 3.200 nhân viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu do đó cần xét nghiệm cho tất cả nhân viên tại sân bay này.
Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Nội đề nghị xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ nhân viên đang trực tiếp làm việc tại đây.

Nhấn mạnh đã triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch, ông Tô Tử Hà, quyền Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho rằng với diễn biến dịch hiện nay, nguy cơ lây nhiễm trong cán bộ, công nhân viên làm việc tại sân bay là rất lớn.

Đến thời điểm hiện tại, riêng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có 16 trường hợp F1 liên quan đến hành khách là bệnh nhân F0 đi Nhật Bản qua sân bay Nội Bài và bệnh nhân là nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Vân Đồn; hàng trăm nhân viên đang là F2.

"Nếu có trường hợp bị nhiễm COVID-19 tại Cảng hàng không Nội Bài, nguy cơ đóng cửa sân bay là hiện hữu và rất có thể xảy ra," ông Hà thừa nhận.

Nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị các đơn vị nói trên chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý Nhà nước) tại sân bay Nội Bài.

"Việc xét nghiệm COVID-19 cho lực lượng làm việc tại cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không," ông Hà nói.

Theo thống kê của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong cao điểm trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (dự kiến ngày 7/2, tức ngày 26 tháng Chạp Âm lịch), sản lượng cất hạ cánh đạt 506 lượt chuyến (trong đó quốc tế chỉ chiếm 52 lượt, quốc nội 454 lượt), tăng 47,5% so với lịch bay mùa đông 2020, giảm 18,4% so với Tết 2020. Sản lượng hành khách đạt 72.556 lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 998 lượt khách, giảm 97,19%, khách nội địa đạt 71.558 lượt khách, tăng 28,5% so với Tết 2020), tăng 46,7% so với lịch bay mùa đông, giảm 20,5% so với Tết 2020.

Còn cao điểm sau Tết Nguyên đán (dự kiến ngày 16/2, tức mùng 5 Tết), sản lượng cất, hạ cánh đạt 508 lượt chuyến (trong đó quốc tế chỉ chiếm 50 lượt, quốc nội 458 lượt), tăng 48% so với lịch bay mùa đông 2020, giảm 14% so với Tết 2020. Sản lượng hành khách đạt 74.004 lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 1.006 lượt khách, giảm 97%, khách nội địa đạt gần 73 ngàn lượt khách, tăng 18% so với Tết 2020), tăng 49% so với lịch bay mùa đông, giảm 23% so với Tết 2020.

Ngoài ra, sân bay Nội Bài cũng chú trọng các giải pháp chống ùn tắc, đặc biệt trong những giờ cao điểm như tăng cường phối hợp với các lực lượng công an để hướng dẫn luồng phương tiện ra vào đúng quy định, xử lý các đối tượng vi phạm quy định dừng đỗ; chuyển toàn bộ xe tuyến đưa đón cán bộ, nhân viên của các cơ quan, đơn vị tại sân bay ra khỏi các vị trí tại nhà ga T1 để dành luồng đường thông thoáng cho các phương tiện của hành khách...

Theo Vietnamplus
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.