Sân bay vũ trụ dân sự Nga tái khởi động vào ngày 27/6

(Ngày Nay) - Sự khởi động đầu tiên trong năm 2019 của Sân bay vũ trụ dân sự Nga Vostochny dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 6.
Sân bay vũ trụ dân sự Nga tái khởi động vào ngày 27/6

Sân bay vũ trụ dân sự Vostochny sẽ khởi động lần đầu tiên trong năm 2019 bằng việc phóng vệ tinh khí tượng Meteor-M 2-2, tập đoàn vũ trụ nhà nước Nga Roscosmos nói với Sputnik.

"Ngày phóng vệ tinh khí tượng được dự kiến là ngày 27 tháng 6", Roscosmos cho biết thêm.

Vostochny Сosmodrom đã được xây dựng từ năm 2012 và là một trong những sân bay vũ trụ đắt nhất thế giới với trị giá ước tính lên đến 7,5 tỷ USD. Kể từ khi đưa vào khai thác, đã có tổng cộng có bốn lần phóng vệ tinh được thực hiện tại Vostochny.

Sân bay vũ trụ dân sự Nga tái khởi động vào ngày 27/6 ảnh 1

Tên lửa Soyuz-2.1a được phóng từ sân bay vũ trụ dân sự Vostochny vào tháng 2/2018

Vostochny là sân bay vũ trụ dân sự đầu tiên và duy nhất tại Nga, được thiết kế để chuẩn bị và phóng các vệ tinh phục vụ mục đích khoa học, kinh tế xã hội và thương mại. Vostochny sẽ đảm bảo rằng Nga có quyền truy cập độc lập vào không gian. Vào ngày 28/4/2016, Vostochny đã lần đầu tiên chứng kiến việc phóng thành công tên lửa dân sự Soyuz-2.1a.

Với diện tích khoảng 7000 km vuông, Vostochny được đánh giá là sân bay vũ trụ sân sự có vị trí thuận lợi, gần với các mạng lưới giao thông chính như Đường chính Baikal-Amur và Đường cao tốc Chita-Khabarovsk.

Theo Sputnik
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Những chiếc điện thoại Android mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
(Ngày Nay) - Nhóm nghiên cứu của Antutu đã công bố xếp hạng mới về hiệu xuất của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang có mặt trên thị trường quốc tế. Qualcomm Snapdragon 888 vẫn là vi xử lý mạnh nhất trên những chiếc flagship Android, minh chứng rõ ràng nhất là chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra 5G sử dụng vi xử lý Snapdragon 888 có thứ hạng cao hơn những chiếc Samsung Galaxy S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos.
Ảnh minh họa
Từ ngày mai Bắc Bộ chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
Nhân loại lãng phí 1 tỷ tấn thức ăn mỗi năm
(Ngày Nay) - Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng con người đang lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm. Đây là đánh giá toàn diện nhất cho đến nay và lượng chất thải được tìm thấy cao gấp đôi so với ước tính trước đó.
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
'Soi' ảnh chi tiết BMW 4-Series Convertible
(Ngày Nay) - BMW ra mắt chiếc 4-Series thế hệ mới sau gần nửa năm ra mắt online. Hãy cùng "soi" chi tiết từng vị trí trên phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này.