Sáng 24/7: Hà Nội thêm 9 ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  9 ca mắc COVID-19 mới tại Hà Nội đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, có 9 ca dương tính SARS-CoV-2 ghi nhận sáng nay, gồm:

2 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP.HCM

Trong đó, bệnh nhân T.N.H (nam, 60 tuổi, địa chỉ Đỗ Xuân Hợp, tổ 15, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm) là người về từ TP.HCM và sống cùng 2 bệnh nhân (2 cháu) đã được xác định dương tính trước đó.

Cụ thể, ngày 4/7, bệnh nhân cùng 2 cháu từ Q.12 (TP.HCM) về Hà Nội trên chuyến bay QH244 ghế 8C. Bệnh nhân xét nghiệm lần 1 (âm tính) và được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang (để chăm cháu bệnh nhân lúc này đã được xác định dương tính); xét nghiệm lần 2 cũng âm tính. Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N. B. L (nam, 32 tuổi, địa chỉ tòa nhà Thanh Xuân Building, 35 Lê Văn Thiêm, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân) là F1 đã được xét nghiệm 2 lần đều âm tính và đang cách ly tập trung tại Tứ Hiệp (Q.Hoàng Mai). Ngày 22/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Hoàng Mai

Bệnh nhân N.T.M, nữ, sinh năm 2018; tổ dân phố Thượng Cát, phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (con) của một trường hợp F0, được Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.B.T, nữ, sinh năm 2013; địa chỉ 714B A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 (con) của F0, đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung tại Học viện Nông nghiệp. Ngày 23/7 xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai, Q.Hoàng Mai

Bệnh nhân N.T.M (nữ, 3 tuổi, địa chỉ tổ dân phố Thượng Cát, P.Thượng Cát, Q.Bắc Từ Liêm) là F1 (con) của một trường hợp F0, được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm ngày 23/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.B.T (nữ, 8 tuổi, địa chỉ A2 tập thể Thanh Xuân Bắc, P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân) là F1 (con) của F0, đã xét nghiệm lần 1 âm tính và cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm Nhà thuốc Đức Tâm 95 Láng Hạ

Bệnh nhân N.T.D (nữ, 22 tuổi, địa chỉ D4 khu tập thể Giảng Võ, P.Giảng Võ, Q.Ba Đình). Bệnh nhân là F1 liên quan nhà thuốc Đức Tâm, ngày 20/7 đã xét nghiệm lần 1 âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 22/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho và đau họng, chuyển sang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông, được test nhanh và xét nghiệm PCR, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân là P.M.C, nữ, sinh năm 2015; địa chỉ 57 Hàm Tử Quan, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm; là F1 của các bệnh nhân xác định dương tính tại Thịnh Yên, Phố Huế. Ngày 23-7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm B6 Trại Găng

Bệnh nhân N.H.Y, nữ, sinh năm 2016; địa chỉ ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng; là F1 đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung tại Học viện Nông nghiệp. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.H, nam, sinh năm 1963; địa chỉ 99 ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng; là F1 đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm 90 Nguyễn Khuyến, Đống Đa

Bệnh nhân là V.T.V, nữ, sinh năm 2020; địa chỉ 178 Trần Phú, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín; là F1 của các trường hợp dương tính trước đó, đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính), chuyển cách ly tập trung. Ngày 23/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Như vậy, tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã có 675 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 417 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 258.

Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
20.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.