Sáng 29/8: Hà Nội có thêm 33 ca mắc mới, có 2 ca trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ CDD Hà Nội cho biết, sáng 29/8, TP Hà Nội vừa có thêm 33 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 2 ca tại cộng đồng, 31 ca được cách ly và trong khu vực phong tỏa.
Sáng 29/8: Hà Nội có thêm 33 ca mắc mới, có 2 ca trong cộng đồng

Các ca mắc mới được phân bố theo chùm ca bệnh: Chùm F1 của ho sốt cộng đồng (32 ca) và 1 ca phát hiện khi sàng lọc ho sốt. Cụ thể:

1 ca sàng lọc ho sốt là L.T.H, nữ, 1989, ở Nguyên Khê, Đông Anh. Bệnh nhân là nhân viên y tế trong 2 tuần nay không đi đâu xa ra khỏi địa phương, ngày 28/8 làm xét nghiệm để quay trở lại nơi công tác, kết quả xét nghiệm PCR dương tính. Bệnh nhân không có triệu chứng.

Chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (32 ca)

Bệnh nhân T.Q.M, nam, 2002, ở ngõ 254 Mai Động, Mai Động, Hoàng Mai. Bệnh nhân làm việc bán thời gian tại kho giao hàng nhanh KCN Đài Tư- Long Biên từ cuối tháng 7 đến ngày 23/8. Ngày 27/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Hai bệnh nhân nam SN 1990 và SN 2016 ở C5X55, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Họ đều là F1 của bệnh nhân COVID-19 trước đó, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 27/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

25 bệnh nhân ở ngõ 328 và ngõ 330 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Họ đều là F1 được chuyển đi cách ly tập trung và là người sống trong khu vực phong tỏa, đã được xét nghiệm 1 lần âm tính. Ngày 27/8, các bệnh nhân xuất hiện sốt, đau họng, mệt mỏi và đau người làm xét nghiệm test nhanh dương tính, lấy mẫu PCR khẳng định dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

4 bệnh nhân gồm 3 nam và 1 nữ ở Kim Mã, Ba Đình, Ba Đình. Các bệnh nhân là F1 của ca mắc COVID-19 trước đó, sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 27/8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay). TP Hà Nội có 2.991 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.532 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.459 ca.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.