Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Mỗi tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo
Chia sẻ khó khăn với DNNN, như chiếc ô tô tải đi giữa đường phố đông người, Thủ tướng nhấn mạnh, các cơ quan quản lý kể cả DNNN phải nhanh nhạy hơn và nhất trí quan điểm “trao quyền tự chủ cho anh em điều hành, tin anh em nhưng có cơ chế kiểm soát quyền lực”, “không để cái gì cũng chạy đi xin”.
Lãnh đạo TP Hà Nội cùng các đại biểu đi bộ chào mừng kỷ niệm 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh ''Thành phố vì hòa bình''
‘Hà Nội trong tôi’ 2019 - Bức tranh thu nhỏ về một Thủ đô thân thiện và sáng tạo
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” do UNESCO trao tặng, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14– năm 2019” với chủ đề “Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo”.
Du lịch sáng tạo, 'nghệ thuật' níu chân và rút hầu bao du khách
Du lịch sáng tạo, 'nghệ thuật' níu chân và rút hầu bao du khách
(Ngày Nay) - Không có được những lợi thế về tài nguyên so với nhiều quốc gia, nhưng nhờ những sáng tạo hiệu quả về mô hình du lịch, Singapore chính là hình mẫu hoàn hảo để Việt Nam học tập nếu muốn đạt được mục tiêu thu hút du khách toàn cầu.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy. Ảnh: Bộ Khoa học và Công nghệ
Đưa khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành trụ cột phát triển

Trước thềm hội nghị “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam” diễn ra vào sáng 15/5/2019, tại Hà Nội, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy về kỳ vọng của Việt Nam tại hội nghị lần này trong việc thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đạo diễn Việt Tú - một trong các diễn giả tham gia hội thảo
Nâng cao nhận thức bảo vệ tài sản trí tuệ
(Ngày Nay) - Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ tài sản trí tuệ tác động đến cuộc sống hàng ngày trong thời đại công nghệ 4.0 nhân ngày sở hữu trí tuệ thế giới (IPDay) 26/4, đặc biệt các sản phẩm giải trí phát triển ngày càng mạnh mẽ dựa trên nền tảng số, ngày 23/4, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA), AnSinh Group và IPCom Vietnam tổ chức Hội thảo "Bảo vệ tài sản sáng tạo" tại Hà Nội.
‘Truy tìm’ chàng trai ‘dùng cỏ dại may váy cưới cho người yêu’ gây xôn xao
‘Truy tìm’ chàng trai ‘dùng cỏ dại may váy cưới cho người yêu’ gây xôn xao
(Ngày Nay) - Lấy có cây để may váy cưới, chế thùng đựng rác thành máy giặt, chế ống tre thành chong chóng xà phòng, chế quạt từ những nan nứa mỏng… Đó không chỉ là những “phát minh sáng tạo” mà gửi gắm vào đó là cả một “trời thương yêu” chàng trai người Trung Quốc này dành tặng cho người yêu của mình.
VinUni sẽ là cơ sở đào tạo của đổi mới và sáng tạo
VinUni sẽ là cơ sở đào tạo của đổi mới và sáng tạo
(Ngày Nay) - Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Cornell và VinUni, ông Rohit Verma, Hiệu trưởng, phụ trách đối ngoại, trường Quản trị kinh doanh SC Johnson, Đại học Cornell đã khẳng định tinh thần đổi mới và sáng tạo trong giáo dục của các trường đại học hàng đầu thế giới sẽ xuất hiện tại Việt Nam.
Thảnh bên bức tranh “ngôi nhà mơ ước” treo trên tường
Cô gái tật nguyền thắp hy vọng bằng tranh
(Ngày Nay) - Tứ chi bị liệt từ khi chào đời, thế nhưng bằng nghị lực cùng khát khao mãnh liệt của mình, cô gái trẻ vẫn khiến bao nhiêu người nể phục khi tự tạo ra những bức tranh giản dị, ấm áp bằng chính đôi chân tật nguyền của mình.