Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.
Nghiên cứu mới về sự phát triển của các biến thể virus SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Biến thể Delta của SARS-CoV-2 (virus gây ra COVID-19) hiện đang gây hỗn loạn cho nhiều quốc gia trên thế giới vì sự nguy hiểm và tốc độ lây lan nhanh chóng của nó. Trong khi đó, các biến thể khác của virus SARS-CoV-2 vẫn tiếp tục tồn tại, nếu dịch bệnh không được ngăn chặn, virus tiếp tục đột biến để hình thành các biến thể mới trong tương lai.
Biến thể Delta đe dọa các nỗ lực chống dịch
Biến thể Delta đe dọa các nỗ lực chống dịch
(Ngày Nay) - Đại dịch hiện đã khiến 4 triệu người tử vong trong khi đó các đợt tiêm chủng đã làm giảm số lượng ca mắc ở nhưng sự thống trị của biến thể Delta đang khiến nỗ lực chống dịch của nhân loại có nguy cơ đổ vỡ.
Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Test nhanh có ưu thế về thời gian nhưng khả năng chính xác thì không bằng phương pháp Realtime RT-PCR.
TP.HCM: Chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 ở khu cách ly trong khách sạn là bao nhiêu?
(Ngày Nay) - Người cách ly y tế ở các cơ sở lưu trú là khách sạn, resort có thu phí tại TP.HCM phải thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 với mức phí mỗi lần là 734.000 đồng. Tổng chi phí lưu trú, sinh hoạt, xét nghiệm... có thể lên tới hàng chục triệu đồng trong thời gian cách ly 14 hoặc 21 ngày.
Ông Dương Khiết Trì - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Trung Quốc phản bác giả thuyết về nguồn gốc COVID-19
(Ngày Nay) - Trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, ông Dương Khiết Trì - Trưởng ban Đối ngoại Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng giả thuyết COVID-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm là hoàn toàn vô lý.
Cấu trúc của SARS-CoV-2 khá đơn giản, chỉ gồm lõi là bộ gene của acid nucleic là RNA.
SARS-COV-2 đột biến tạo biến thể ra sao?
Khi một loại virus nhiễm vào vật chủ, nó sẽ tạo ra các bản sao mới của chính mình, bắt đầu bằng việc nhân đôi bộ gene. Nhưng có thể trong quá trình này, các bản sao xảy ra lỗi và chúng được gọi là đột biến.
Ảnh minh hoạ.
Trưa 5/6: Thêm 91 ca mắc mới COVID-19 trong nước
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 5/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 94 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 91 ca còn lại ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 65; TP HCM 15, Bắc Ninh 8, Hà Tĩnh 2 và Tiền Giang lần đầu tiên đã có 1 ca mắc trong đợt dịch này.
Bệnh nhân thứ 50 tử vong vì COVID-19
Bệnh nhân thứ 50 tử vong vì COVID-19
(Ngày Nay) - Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 50 liên quan đến COVID-19: BN3780, nam 67 tuổi, có địa chỉ tại Giao Thuỷ, Nam Định.
WHO đặt tên các biến thể SARS-CoV-2 theo bảng chữ cái
WHO đặt tên các biến thể SARS-CoV-2 theo bảng chữ cái
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới thông báo rằng các biến thể của virus SARS-CoV-2 sẽ được đặt tên bằng các các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp để tránh kỳ thị các quốc gia nơi chúng được phát hiện lần đầu tiên.