Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
Giá sầu riêng "hạ nhiệt"
(Ngày Nay) - Hiện sầu riêng ở Cần Thơ đang bước vào vụ thu hoạch. So với cách nay 20 ngày, giá sầu riêng đã giảm một nửa nhưng theo các nhà vườn hiện giá bán vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái và người trồng sầu riêng vẫn có lợi nhuận. Giá sầu riêng tăng, giảm cũng xảy ra một số bất cập trong mua, bán sầu riêng giữa nhà vườn và thương lái.
Xuất khẩu rau quả phá kỷ lục lịch sử
Xuất khẩu rau quả phá kỷ lục lịch sử
(Ngày Nay) - Rau quả luôn là nhóm hàng ghi nhận sự tăng trưởng xuất khẩu cao nhất của toàn ngành nông nghiệp. Giá trị xuất khẩu ngành hàng này nay đã vượt kỷ lục lịch sử kim ngạch 3,81 tỷ USD của năm 2018. Nhiều dự báo cho rằng, xuất khẩu rau quả cả năm 2023 có thể mang về hơn 5,5 tỷ USD khi vẫn còn 3 tháng cuối năm.
'Cơn sốt' sầu riêng tại Trung Quốc
'Cơn sốt' sầu riêng tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng của người Trung Quốc ngày càng gia tăng, đến độ loại trái cây đặc trưng của xứ nhiệt đới này trở thành một biểu tượng địa vị đắt giá.
Nhà báo Lê Thiếu Nhơn
Sầu riêng không thể thành sầu chung
(Ngày Nay) - Câu chuyện nóng bỏng nhất đang được bàn tán sôi nổi trong đời sống nông dân Đắk Lắk mấy ngày nay đều xoay quanh trái sầu riêng. Thứ nhất, lễ hội sầu riêng lần đầu tiên được tổ chức đầu tháng 9 tại huyện Krong Pắk, nơi có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất Tây Nguyên. Thứ hai, việc xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc rất được chờ đợi và hy vọng.
Những ai không nên ăn sầu riêng?
Những ai không nên ăn sầu riêng?
(Ngày Nay) - Sầu riêng từ lâu đã được biết tới là loại trái cây có vị thơm ngon vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng này.
7 món đặc sản gây 'nhức mũi' ở Việt Nam
7 món đặc sản gây 'nhức mũi' ở Việt Nam
Việt Nam có khá nhiều món được coi là đặc sản nhưng lại khiến không ít người phát sợ vì mùi vị của nó. Cùng chúng tôi điểm danh 7 món ăn gây 'nhức mũi' ấy nhé.
Ứa nước miếng với món bánh sầu riêng thơm ngậy, dậy mùi
Ứa nước miếng với món bánh sầu riêng thơm ngậy, dậy mùi
Kết quả sau khi chờ đợi là sự thỏa mãn hoàn toàn bởi lớp vỏ mỏng manh giòn tan đã rất thơm ngon, phần nhân bánh mềm mịn thơm lừng ứa ra lại càng bội phần đặc biệt. Nhân sầu riêng vàng ươm, béo ngậy, dù có cắn ngập răng vẫn cứ đầy mê hoặc thèm thuồng.